III. Làm cà phê ESPRESSO

- Mở nắp bình bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ, đổ một lượng nước hạp vào bình sao cho không vượt quá thể tích quy định của máy.


hoc pha che

mua máy xay sinh tố giá rẻ ở đâu

học pha chế ở đâu tại tphcm


Lưu ý: Trên bình có đánh dấu lượng nước tối đa có thể pha được 4 tách cà phê và tối thiểu là 2 tách cà phê. Khi đổ nước vào bình phải vững chắc rằng bạn chưa cắm phích điện của máy vào ổ cắm.
2 phút để có một tách Espresso thơm ngon
- Dùng muỗng để đong cà phê cho vào phin. Dàn đều cà phê vào phin và nén cà phê bằng dụng cụ nén của máy. Một muỗng cà phê bột có thể pha được 1 tách cà phê ngon.

Lưu ý: Cho cà phê vào phin theo đúng định lượng của máy (2 hoặc 4 tách).

- Lắp tay cầm vào máy theo chiều từ trái qua phải.

- Đặt bình chứa ở dưới kệ máy.

- Cắm dây nguồn vào ổ cắm và xoáy núm điều khiển về vị trí làm cà phê, chờ 2 phút cà phê sẽ chảy ra từ vòi dưới tay cầm.

- Sau khi pha được lượng cà phê như mong muốn bạn xoay núm điều khiển về vị trí phát động để ngắt dòng cà phê.

- Trước khi tháo phin pha cà phê ra khỏi máy hoặc mở nắp máy, hãy chắc chắn là áp lực hơi nước trong máy đã hết. Để thực hiện việc này bạn hãy xoay núm hơi nước về vị trí trước nhất, hơi nước trong bình sẽ bị đẩy ra ngoài từ thiết bị tạo bọt.

- Sau khi sức ép nước đã thoát hết và phin pha cà phê nguội hẳn bạn có thể mở nắp máy và tháo phin ra ngoài.

- Sau khi làm cà phê xong bạn có thể chờ máy nguội sau đó tháo các bộ phận như phin pha, bình chứa ra ngoài lần lượt theo chiều kim đồng hồ và rửa sạch bằng nước.

IV. Làm sữa và CAPPUCCINO

- Chuẩn bị lượng cà phê vừa đủ để pha 1 ly Espresso như phần pha cà phê Espresso vào ly chuyên dụng để làm Capuccino. Chuẩn bị sữa để pha một ly Cappuccino.

- Khuyên dùng sữa tươi lạnh không đường, phải làm vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn với không khí và tạo nên bọt (sữa không béo cũng có khả năng hao hao).
Làm Cappuccino theo gu
- Chuẩn bị một bình đựng cà phê, để ý chọn loại bình có đường kính bằng 70mm để khi cho thêm sữa bình vẫn đủ chứa và không bị tràn ra ngoài.

- rà xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy, và bắt đầu.

- Nhấn nút đánh sữa và nhúng vòi hơi vào bình đánh sữa (khoảng 2 phút) thì gạt vòi hơi ra và ngưng tạo bọt.

- Chờ đến khi bọt được tạo và nhiệt độ sữa đạt nhiệt độ chuẩn, gạt van vòi hơi về vị trí 0. Sau đó cho sữa vừa đánh xong vào ly Capuccino.

- Nhấn nút tắt đánh sữa, lúc này có thể pha 1 ly Capuccino như thông thường.

- Đổ sữa nóng và bọt sữa vào chính giữa cốc. Hãy đổ càng cẩn thận và chậm rãi càng tốt. Bạn có thể cho một ít Cacao hoặc Socola lên trên lớp bọt sữa nếu bạn muốn.

V. Làm sạch và bảo trì

- Ngắt điện và để cho máy nguội hẳn trước khi làm sạch

- Không làm sạch với rượu hoặc chất gột rửa dung môi. Không nhúng phần vỏ vào trong nước để làm sạch.

- Tháo phin pha cà phê theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ dư lượng cà phê bên trong, sau đó bạn có thể làm sạch nó với chất gột rửa dành cho máy, rốt cục rửa lại bằng nước sạch.

- Làm sạch tất tật các dụng cụ đi kèm có thể tháo rời và phải để khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy.

VI. Vệ sinh máy trước khi dùng

- Để bảo đảm máy pha cà phê hoạt động được trơn tuột và tạo ra được những tách cà phê thơm ngon, bạn nên rửa sạch máy 2-3 lần mỗi tháng.

- bộc trực tẩy cặn trong máy.

- sử dụng axit citric bán tại các cửa hàng tân dược hoặc cửa hàng bán dung dịch hóa học để tẩy cặn thay vì dùng chất khử cặn (có thể dùng một phần nước ba phần axit citric)..

- Làm sạch bình nước → cho nước sạch vào đầy bình và xoay núm về vị trí 1 để làm nóng nước trong vòng 2 phút sau đó xả nước đi.

- thực hành việc xả nước vào máy ít ra 3 lần trước khi sử dụng để bảo đảm cho máy được sạch sẽ cho lần dùng tiếp theo.

- Sau khi thực hiện việc xả nước rửa sạch máy, lấy nước sạch cho vào bình dùng và pha 2 ly cà phê đầu bỏ đi sau đó sử dụng thông thường.
thực hành việc vệ sinh máy nhiều lần trước khi sử dụng để tạo ra được những tách cà phê thơm ngon

VII. Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Hiện tượngduyên doGiải pháp
Nước trong bình bị chảy ra hoặc bị chảy từ nắp bình
Bình nước không được lắp chặt vào máyHãy đặt bình nước vào đúng vị trí sao cho khớp với phin lọc để cà phê
Mực nước trong bình vượt quá mức nước quy định bình chứa của máy
Mực nước trong bình không được vượt quá mức quy định của bình chứa.
Các bộ phận kim loại trong máy bị rỉ sét
dùng chất tẩy rửa khuyến cáo không được dùng cho máy dẫn đến việc các phần kim loại trong máy bị ăn mòn và rỉ sétNên sử dụng chất tẩy rửa được nhà sản xuất khuyên dùng
Nước trong máy bị rò ra ngoài
Trong khay đựng có nhiều nướcLau sạch khay đựng
Lỗi từ nhà sản xuất
hệ trọng đến nhà sản xuất để được bảo hành
Mặt ngoài của bộ lọc bị rỉ nước
Có một ít bột cà phê trên bộ lọcLau sạch cà phê
Lau sạch cà phê
Máy không được vệ sinh sạch trước khi dùngLàm sạch máy nhiều lần theo hướng dẫn của nhà sinh sản trước khi sử dụng
Bột cà phê được cất giữ ở nơi nóng ẩm trong thời kì dài nên bị biến chất
Hãy sử dụng cà phê mới hoặc cà phê được bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lưu ý khi mở gói cà phê bột ra sử dụng không hết nên cột chặt và cất vào tủ lạnh để đảm bảo cà phê không bị biến chất.
Máy pha cà phê không hoạt động được
Ổ cắm điện có vấn đềCắm phích căm của máy vào ổ điện vững chắc, nếu máy vẫn không hoạt động thì liên tưởng với nhà sinh sản để được bảo hành.
Đèn báo hơi nước không sáng
Chỉ sau khi có hơi nước đèn mới sángHơi nước có thể được sử dụng để đánh bọt
Hơi nước chẳng thể sủi bọt
Tách chứa quá lớn hoặc hình dạng không hiệpdùng tách cao và hẹp hơn
Bạn đã sử dụng sữa tách kem
sử dụng sữa nguyên chất hoặc sữa đã tách ½ kem

Không tháo rời thiết bị phải bạn không tìm được nguyên cớ máy bị lỗi, hãy hệ trọng tới trọng điểm bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ.

View more random threads: