Mua áo corset bra ở đâu tại TPHCM - Corset là gì? Corset là một dạng nội y dành cho phái đẹp với cấu trúc chắc chắn dùng để định hình eo và vóc dáng thân. Nói cách khác, nếu bạn muốn sở hữu một thân hình “đồng hồ cát” lí tưởng, thì corset chính là chọn lọc hoàn hảo. Corset giúp bó chặt eo, dồn phần mỡ thừa lên ngực và xuống hông, giúp phần eo thon gọn hơn song song đẩy ngực và hông to hơn, cho thân hình quyến rũ hơn. Nhiều người thường hay lầm lẫn về khái niệm corset, corset chuẩn là loại corset có khung xương chắc, với phần khuy (nút) ở phía trước bụng và dây siết ở sau lung. vì thế, những loại sản phẩm có thuộc tính co giãn, hoặc chỉ có móc cài, không có khung thép định hình,… thì không phải là corset chuẩn và không hề có khả năng định hình.
Nếu phân theo dạng hình corset có 2 loại chính: overbust và underbust. Overbust hay còn gọi là corset dài, loại này có cả phần áo nịt ngực, giúp thân có vẻ đẹp quyến rũ hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, overbust vì có cả phần nịt ngực nên phần khung dùng nhựa dẻo, mềm đốn phục vụ cho mục đích thời trang và không có tác dụng trong việc định hình thân thể.
Underbust là loại corset chỉ nằm ở phần dưới ngực, không có nịt ngực kèm theo. Underbust có thể có chiều dài khác nhau (số khuy trên corset cũng thủ túc vào độ dài ngắn của corset, với thân hình của người Á Đông, corset loại làng nhàng có khoảng 5 nút là hiệp).
mua corset ở đâu tại tphcm
mua áo corset bra nịt bụng ở đâu
mua áo corset ở đâu
Corset thường có kết cấu dạng khuy gài ở phía trước bụng và phần dây siết ở sau lung. Khuy gài ở đây là khuy gài bằng kim khí, giúp nhất định corset chứ không phải dạng móc cài như ở áo ngực hay một số loại corset Trung Quốc thường thấy trên thị trường. Phần dây siết ở phía sau corset định hình thường có 4 dây, 2 dây phía trên giúp định hình ngực và eo trên, 2 dây dưới giúp định hình phần hông và eo dưới. Một số loại corset chỉ có 2 dây, loại này sẽ khó dùng và khó có khả năng điều chỉnh eo vì vùng giao hội mỡ thừa của từng người không giống nhau. Mua áo corset bra ở đâu tại TPHCM
Hầu hết các loại corset thường có 2 lớp, lớp vải lót bên trong có chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt và không co giãn giúp định hình eo, lớp vải bên ngoài thường được chọn lọc các chất liệu vải đẹp nhằm mục đích thời trang.
Corset có khuy cài ở phía trước, dây đai phía sau và khung xương bằng thép non
Một corset chuẩn thường có khung bằng thép non, xoắn xương cá, với số lượng bằng nhau và nằm đối xứng nhau ở hai phía của corset. Các khung xương này được thiết kế đảm bảo định hình và tránh các khu vực nhạy cảm của cơ thể. Khung xương bằng thép non xoắn xương cá phải vừa đảm bảo độ cứng thích hợp vừa bảo đảm đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Điều này chỉ có ở các loại corset cao cấp, những loại corset thông thường thường không đạt được các tiêu chuẩn trên. Mua áo corset bra ở đâu tại TPHCM
Việc chọn lọc corset theo đúng số đo thân là cực kỳ quan yếu, điều này đảm bảo cho việc định hình eo đúng và tùng tiệm phí nhất có thể. Bạn nên hỏi kỹ nhân viên tham mưu để biết kích tấc của corset có hợp với số đo thân thể bạn hay không? Không nên sử dụng 1 corset quá nhỏ so với vòng eo, điều này khiến cho việc mặc corset khó khăn và thời kì giảm mỡ thừa lâu hơn thậm chí là không đem lại hiệu quả. Với 1 corset có số đo quá lớn so với thân thể, điều này không còn đáng bàn, hẳn nhiên là nó không hề đem lại bất kỳ hiệu quả nào trong việc định hình vòng eo của bạn. Mua áo corset bra ở đâu tại TPHCM
Trên đây là một số kiến thức cơ bản về corset dành cho những “mem” bắt đầu tìm hiểu và bước chân vào con đường chơi corset. Ở các bài viết sau, Corset chuẩn sẽ cung cấp các thông báo chi tiết hơn về corset, cách chọn lựa, phân biệt các loại corset khác nhau.