Sản phẩm bảo hiểm cháy và nổ phải mua với phần diện tích chung của căn nhà hay cả phần diện tích riêng?

Để trả lời thắc mắc này, Ông Nguyễn Hải Nam vấn đáp rằng, cả 2 phần diện tích chung của căn nhà & diện tích S riêng của căn hộ chung cư đều thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. điều này đã được nêu rất rõ ràng tại Nghị định 135/2008/NĐ-CP của nhà nước ngày 9/10/2012 quy chế chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và Nghị định 35/2003/NĐ-CP của Chính phủ ngày 4/4/2003 quy định chi tiết cụ thể thi hành một số ít điều của Luật Phòng cháy & chữa cháy, trong số đó có đề cập đến hạng mục các cơ sở có hiểm nguy về nổ và cháy (các cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy và nổ bắt buộc).

Bên gần đó, để hướng dẫn tổ chức, DN và dân cư mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, ngày 31/12/2013, Bộ công an phối cùng Bộ kinh tế phát hành thông tư liên tịch số 214/2013/TTLT-BTC-BCA quy định chi tiết thi hành một số ít điều của nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 và Nghị định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 quy định chính sách bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Từ đó, tại khoản 2 Điều 3 của Nghị định có hướng dẫn rất cụ thể chi tiết về phương thức triển khai mua bảo hiểm cháy nổ với những tòa nhà căn hộ cao cấp.

Xem thêm: Chung cu Vo Chi CongTừ đó, tại khu dự án Bất Động Sản căn hộ cao cấp Udic Westlake, những chủ nhà phải có trọng trách liên đới mua bảo hiểm nổ và cháy bắt buộc hoặc nộp tiền mua bao hiểm cho những người thay mặt đại diện nếu xác định được người thay mặt đại diện cai quản khu căn hộ.

những chế tài xử phạt lúc các cư dân không mua bảo hiểm nổ và cháy bắt buộc?

Để đảm bảo cá thể, tổ chức & những Doanh Nghiệp phân phối Dịch vụ bảo hiểm trang nghiêm tiến hành các quy chế về mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, ngày 14/6/2012, nhà nước đã ban hành Nghị định số 52/2012/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy & chữa cháy, trong đó có quy chế xử phạt hành vi vi phạm luật bảo hiểm cháy nổ & Nghị định số 98/2013/NĐ-CP ngày 28/08/2013 quy chế về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm.

theo các văn bản này, cả người tiêu dùng bảo hiểm và nhà cung cấp Dịch Vụ Thương Mại bảo hiểm đều có khả năng sẽ bị xử phạt nếu mà phạm luật những quy chế về bảo hiểm nổ và cháy bắt buộc.

Xem ngay: Biệt thự Udic Tây Hồ

giá thành bảo hiểm tính như thế nào?

túi tiền mua bảo hiểm cháy nổ được tính trên cơ sở tỷ trọng phí bảo hiểm (%) nhân với giá trị tài sản tham gia bảo hiểm. tùy từng đối tượng người tiêu dùng mua bảo hiểm thì sẽ có những tỷ trọng phí bảo hiểm áp đồ vật thể. tỷ trọng phí bảo hiểm nổ và cháy bắt buộc được Bộ kinh tế quy định rất chi tiết tại chỉ thị số 220/2010/TT-BTC ngày 30/12/2010. tất cả những đối tượng người sử dụng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đều phải tuân hành quy chế này. Riêng đối với nhà căn hộ, theo thông tư này, tỷ trọng phí bảo hiểm vận dụng là 0,14% (chưa tính đến những yếu tố tăng giảm phí theo quy định). Từ tỷ lệ phí này, cư dân, tổ chức triển khai và DN rất có thể tính ra Chi tiêu phải bỏ ra để sở hữ bảo hiểm cháy và nổ bắt buộc.

hy vọng bài viết trên phần nào rất có thể giải đáp những thắc mắc của người dân căn hộ Udic Westlake về gói bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

View more random threads: