Phô mai hay còn được biết đến với cái tên phô mát, là một sản phẩm đang được dùng nhiều trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, để có lựa chọn phù hợp thì cần hiểu rõ về đặc điểm và cách nhận biết của từng loại, địa chỉ cung cấp uy tín. Nếu bạn đọc quan tâm tới chủ đề này có thể tham khảo thêm thông tin được đề cập tới trong nội dung bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : https://www.newviet.net/tham-khao-cac-mon-an-tu-au-den-a-voi-pho-mai-mozzarella/ - Những điểm đặc biệt trong những thông tin của các loại phô mai có gì đặc biệt hay không

Sữa bò là một nguồn dinh dưỡng đã và đang được sử dụng phổ biến, chúng chứa nhiều chất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều người tin tưởng và sử dụng sữa bò là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất phô mai. Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều loại sữa khác được sử dụng làm sữa bò như sữa dê hay cừu. Axit hóa chính là một việc không thể thiếu trong quá trình sản xuất phô mai. Lúc này, giống vi khuẩn lactic được cấy vào trong sữa, sau đó sẽ tiến hành chuyển hóa đường lactose.
Sau khi đông tụ, cần tiền hành tách huyết thanh sữa, phần sữa lỏng sẽ được loại bỏ và sữa lại sữa đông (váng sữa). Sau khi tách huyết thanh, người ta sẽ thêm vào những nguyên liệu khác để tạo vị, và khuấy đều. Trong đó, phần quan trọng chính là muối, thêm vào sẽ tạo vị mặn, đồng thời cũng giữ vai trò như chất bảo quản phô mai. Những ai yêu thích pizza hẳn sẽ vô cùng ấn tượng với độ kéo sợi tớ 40-60cm của lớp phô mai. Và loại thường được sử dụng trong sản xuất pizza cũng như pasta, món nướng này đó là phô mai Mozzarella. Phô mai này không có vỏ, không ủ chín nên dễ kéo sợi, đồng thời mùi vị trung tính nên có thể ứng dụng vào nhiều món ăn khác nữa.

Những món ăn sử dụng phô mai ngoài để tạo độ ngoan thì còn dùng cho việc tạo lớp phủ, kết dính. Sản phẩm có thể mang tới hiệu quả này cao nhất đó chính là phô mai Cheddar. Chúng có thể nhanh chóng tan chảy, tạo thành lớp phủ vàng óng trên thức ăn.

Bánh ngọt chắc chắn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nổi bật trong số đó chính là Tiramisu. Một lớp phô mai mềm mịn, ngon lành được tạo nên từ Mascarpone chắc chắn sẽ là món tráng miệng không thể thiếu được đối với nhiều người. Ngoài bánh Tiramisu thì hiện nay dòng phô mai này cũng đang được ứng dụng rất nhiều cho các sản phẩm bánh khác. Phô mai gân xanh vùng D’Auvergne sử dụng sữa tiệt trùng cho quá trình sản xuất. Thông qua công thức riêng, điều chế và pha trộn để tạo ra miếng cheese có lẫn các đốm màu xanh lam. Có thể sử dụng sản phẩm này để ăn kèm với bánh mì, hoa quả,...

Nói tới đơn vị cung cấp phô mai tốt hiện nay thì chắc chắn phải kể tới New Viet Diary. Với kinh nghiệm 24 năm trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm, đơn vị sẽ mang tới những loại phô mai chất lượng hàng đầu hiện nay. Mỗi khi dùng bất cứ sản phẩm nào, hẳn chúng ta đều sẽ tự cân nhắc chúng được làm từ gì, có an toàn cho gia đình mình hay không? Chúng có những ưu điểm và mùi vị rất riêng, tạo ra nhiều món ăn ngon và độc đáo, khiến nhiều người yêu thích.

>>> Xem thêm : https://www.newviet.net/kham-pha-pho-mai-mascarpone-chuan-vi-y-tai-new-viet-dairy/ - phô mai và những câu hỏi thường gặp