Những cách tẩy trắng răng
Baking soda và dầu dừa
Là cách được áp dụng rộng rãi bởi dầu dừa có tính kháng khuẩn, giúp bề mặt răng sạch và hạn chế mảng bám vôi răng. Khi kết hợp với baking soda sẽ là công thức hoàn hảo giúp loại bỏ hoàn toàn vôi răng.

Lấy một ít baking soda cho vào dầu dừa để tạo thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó dùng để chải răng như bình thường. Bạn có thể trộn chung với kem đánh răng để tăng hiệu quả, tuy nhiên, không nên thực hiện thường xuyên mà chỉ áp dụng 1 lần/tuần là tốt nhất.
Baking soda và dâu tây
Dâu tây chứa axit malic giúp làm sạch mảng bám và làm trắng răng. Nghiền nát dâu tây chín rồi cho thêm baking soda vào trộn chung. Dùng hỗn hợp này để đánh răng trong 2 phút, sau đó súc miệng bằng nước sạch. Áp dụng đều đặn 1-2 lần/tuần sẽ thấy sự thay đổi cảu hàm răng.
Kết hợp với muối ăn
Cách tẩy vôi răng bằng baking soda và muối ăn này rất đơn giản, vì muối là nguyên liệu luôn có sẵn trong mọi căn bếp. Hãy trộn baking soda và muối trong chén nhỏ, sau đó trộn hỗn hợp này với một lượng kem đánh răng vừa đủ dùng để đánh răng hàng ngày.
Baking soda, tinh dầu bạc hà và glycerin
Không chỉ loại bỏ vôi răng, hỗn hợp này còn giúp răng khỏe mạnh, thơm mát. Trộn đều 3 nguyên liệu trên với nhau, thay thế kem đánh răng bằng hỗn hợp này để chải răng 2-3 lần/tuần. Hàm răng của bạn sẽ sạch khỏe và hiệu quả đánh bật vôi răng tốt hơn nếu lượng baking soda được điều chỉnh phù hợp.
Baking soda và nước cốt chanh
Cho vài giọt nước cốt chanh vào một ít baking soda, sau đó chà xát lên răng trong 2 phút, những vị trí có nhiều vôi răng thì nên chà kĩ hơn, súc miệng lại với nước sạch sau đó. Vì chanh có tính aixt mạnh nên bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần/tuần để tránh làm tổn hại đến men răng.
Tẩy trắng răng bằng soda theo hướng dẫn-2
Baking soda kết hợp với muối
Một số lưu ý khi tẩy vôi răng bằng baking soda
Tẩy vôi răng bằng baking soda không nên thực hiện thường xuyên hay sử dụng quá nhiều trong 1 lần thực hiện. Vì baking soda có tính tẩy mạnh nên nếu dùng với liều lượng nhiều hoặc dùng nhiều lần trong ngày sẽ dễ làm mòn men răng, gây ê buốt răng. Các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên thực hiện 2-3 lần/tuần và giảm còn 1 lần/tuần sau 2 tuẩn sử dụng.

Nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra tình trạng sưng nướu, kích ứng, chạm vào đau rát,..hay các vấn đề bất thường khác thì nên ngưng ngay. Đồng thời, nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

Mặc dù có hiệu quả tốt nhưng vì cách tẩy vôi răng bằng baking soda tự nhiên nên sẽ có kết quả sau một thời gian dài cũng như phù hợp với tình trạng vôi răng ít, mới hình thành. Vì vậy, khi vôi răng nhiều, bạn nên đến nha khoa để thực hiện lấy vôi răng bằng máy siêu âm hiện đại. Vôi răng sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong thời gian ngắn mà không gây đau nhức hay ảnh hưởng đến mô nướu.