Khi mua hàng trên Shopee, để được nhiều ưu đãi nhất thì bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán bằng ví Shopee Pay. Vì Shopee luôn dành tặng nhiều voucher Shopee dành riêng cho hình thức thanh toán này. Vậy ví ShopeePay là gì? Làm sao để lựa chọn hình thức này khi mua hàng? Có ưu đãi gì khi sử dụng ví Shopee Pay để mua hàng trên Shopee không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách liên kết và sử dụng ví ShopeePay trên Shopee nhé.
Trong tháng này, Shopee khuyến mãi nhiều voucher hấp dẫn cho khách hàng khi sử dụng ví ShopeePay trên Shopee. Các ưu đãi nổi bật là: voucher 500K, voucher giảm giá 100K khi mua hàng trên Shopee và voucher hoàn 50K xu khi nạp thẻ hoặc thanh toán hóa đơn trên Shopee cho khách hàng mới. Các khách hàng đang sử dụng ví Shopee Pay cũng nhận được các ưu đãi như giảm giá 50%, voucher freeship 30K, voucher freeship 20K, mã giảm 10%, voucher giảm giá 3% (tối đa 100K).

1. Ví Shopee Pay là gì?
Ví Shopee Pay trước đây là ví AirPay nhưng đổi tên từ ngày 08/06/2021. Là ví điện tử giúp người dùng thực hiện thanh toán, giao dịch một cách nhanh chóng qua điện thoại di động.
Ví Shopee Pay giúp bạn nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn điện nước, Internet, truyền hình cáp, mua vé xem phim, vé máy bay hay đặt khách sạn,...Ngoài ra, bạn có thể dùng Shopee Pay để thanh toán các dịch vụ mua sắm trực tuyến như NOW, Shopee.

2. Cách kích hoạt ví Shopee Pay trên Shopee
- Cách đăng ký ví Shopee Pay

Bước 1: Bạn vào CH Play hoặc App Store để tải ví điện tử ShopeePay .
Bước 2: Mở app ShopeePay vừa tải về, sau đó bạn nhập số điện thoại để đăng ký ShopeePay. ShopeePay sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn vừa đăng ký để xác nhận. Bạn nhập mã xác nhận vừa nhận được để kích hoạt ví Shopee Pay.
Sau đó bạn tạo mật khẩu cho ví ShopeePay của mình để đảm bảo an toàn khi giao dịch.
- Cách liên kết ví ShopeePay với Shopee
Bước 1: Bạn vào ứng dụng Shopee, sau đó chọn mục Tôi tại trang chủ Shopee
Bước 2: Trong mục Tôi, bạn chọn mục Ví ShopeePay. Sau đó bạn tick vào ô Tôi đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện rồi chọn Thiết lập ví ShopeePay.
Bước 3: Bạn bấm Bắt đầu liên kết và sau đó nhập mật khẩu ví Shopee Pay để tiến hành liên kết.
3. Liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví ShopeePay
Bước 1: Bạn vào app ví ShopeePay và chọn mục Ví Tiền ở góc phải bên trên màn hình.
Bước 2: Nhấn Thêm liên kết sau đó chọn loại tài khoản là Tài khoản ngân hàng hoặc Thẻ tín dụng/Ghi nợ.
Bước 3: Bạn chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết rồi nhập thông tin thẻ mà ví ShopeePay yêu cầu. Sau đó chọn Tiến hành xác minh.
Lưu ý: Tài khoản ngân hàng của bạn phải có dịch vụ Internet Banking.
Bước 4: Để nạp tiền vào ví ShopeePay bạn chọn mục Nạp tiền tại trang chủ Shopee Pay.
Bước 5: Nhập số tiền bạn cần nạp rồi nhấn Tiếp. Sau đó bạn chọn ngân hàng đã liên kết rồi nhấn Nạp tiền.

4. Cách sử dụng ví ShopeePay để thanh toán trên Shopee
Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Shopee trên app Shopee. Sau đó bạn chọn sản phẩm muốn mua và rồi Mua hàng như thông thường.
Bước 2: Tại bước Thanh toán, bạn nhấn vào mục Phương thức thanh toán
Bước 3: Bạn chọn hình thức thanh toán là Ví ShopeePay rồi nhấn Đồng ý
Bước 4: Bạn vào mục Shopee Voucher để chọn những ưu đãi dành cho thanh toán bằng ví Shopee Pay. Tick vào voucher có ưu đãi nhiều nhất.
Bước 5: Kiểm tra lại thông tin liên hệ, hình thức vận chuyển. Sau đó nhấn Đặt hàng
Bước 6: Để hoàn tất đơn hàng thanh toán bằng ShopeePay, bạn nhấn Thanh toán và nhập mật khẩu ví ShopeePay để xác nhận. Xem minh họa hình dưới đây:

Vừa rồi mình đã chia sẻ cách liên kết ví Shopee Pay với Shopee cũng như cách thanh toán đơn hàng Shopee bằng tài khoản ví ShopeePay. Có thể thấy, cách sử dụng ví ShopeePay khi mua hàng trên Shopee rất dễ sử dụng. Chỉ cần bạn đăng ký ví ShopeePay rồi liên kết với tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví. Khi có tiền trong ví, bạn liên kết tài khoản ví Shopee Pay với Shopee để thanh toán đơn hàng trên Shopee. Shopee luôn dành tặng nhiều voucher giảm giá dành riêng cho khách hàng thanh toán bằng ví ShopeePay. Do đó, bạn hãy thử sử dụng ví Shopee Pay để mua hàng trên Shopee ngay để được mua sắm với nhiều ưu đãi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.