Niềng răng móm được áp dụng nhằm điều chỉnh những chiếc răng mọc lệch nơi hàm dưới về đúng vị trí mong muốn. Theo đó, kỹ thuật chỉnh nha này mang đến bạn khớp cắn chuẩn xác giữa 2 hàm, hoàn thiện chức năng răng, đồng thời giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt với hàm răng đều đặn, thẳng hàng.

Có nên niềng răng bị móm không?

Răng móm là khuyết điểm gây mất thẩm mỹ trên răng. Theo đó, một phần hay toàn bộ hàm dưới đưa ra ngoài so với hàm trên dẫn tới tình trạng sai khớp cắn. Bị móm, khi khép miệng không đóng khít môi và răng trên có thể gây tổn thương nướu mềm răng dưới.

Móm răng không chỉ gây giảm sút hiệu quả thẩm mỹ trên gương mặt mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Nhất là đôi với các nhu cầu sinh hoạt cơ bản như phát âm, ăn uống hay giao tiếp. Đó là lý do vì sao bạn nên thực hiện niềng răng móm thật sớm khi có điều kiện.

Răng móm là một trong những nhược điểm răng hàm mặt phổ biến do bẩm sinh. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, móm răng phát sinh do quá trình mọc răng. Có hai dạng móm răng là móm do răng và móm do hàm. Vì vậy, bạn cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng để tìm đúng hướng điều trị.

Các loại hình niềng răng móm được áp dụng phổ biến

Với trường hợp móm do răng thì niềng răng móm là phương pháp tốt nhất được lựa chọn để điều chỉnh, mang lại nụ cười tự tin cho bạn. Với công nghệ hiện đại, hiện nay có khá nhiều cách niềng răng móm, niềng răng hô giá bao nhiêu để bạn lựa chọn như:

Niềng răng mắc bằng kim loại: Phương pháp niềng răng móm này có ưu điểm là giúp các răng của bạn di chuyển nhanh hơn nhưng nhược điểm của nó là chất liệu bằng kim loại nên màu khá nổi bật so với màu răng nên tính thẩm mỹ thấp hơn khá nhiều.

Niềng răng mắc bằng sứ: Khác với niềng răng bằng kim loại, phương pháp này các mắc cài đều được làm bằng sứ với màu trắng giống răng nên nó có tính thẩm mỹ rất cao.

Niềng răng mặt trong: Các mắc cài được thiết kết bên trong nên mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng bởi người ngoài nhìn vào chẳng hề biết được bạn đang thực hiện niềng răng móm.

Niềng răng trong suốt: Là phương pháp niềng răng móm tiên tiến nhất, thay thế các mắc cài bằng khay niềng trong suốt, không chỉ giúp bạn tự tin và thoải mái nói cười hơn mà nó còn cho bạn sự thoải mái khi ăn uống. Bạn có thể ăn bất kỳ món gì bạn thích mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Niềng răng móm không chỉ giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin với hàm răng đều đặn thẳng hàng mà còn giúp chức năng ăn nhai được hoàn thiện tốt hơn. Hãy tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/