nhiều bạn do dự về kênh dự án hiệu suất cao vào năm 2021. Vậy người xuất hiện tiền nên đầu tư vào đâu?

lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng giảm xuống mức thấp, tuy nhiên việc phục hồi sản xuất kinh doanh vẫn gian khổ. điều này khiến nhiều bạn do dự về kênh dự án hiệu suất cao vào năm 2021.

"Cháy" trái phiếu doanh nghiệp

Anh Nguyễn T.L. (trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa đưa ra quyết định bỏ vốn 200 triệu VND để mua trái phiếu công ty trên một chủ chứng khoán. Số tiền này khi là anh rút từ bank sau khi đáo hạn sổ tiết kiệm chi phí.

"Lãi suất bank hiện nay xuống rất thấp, sống bank lớn chưa đc 4%, bank bé dại cũng chỉ 5 - 6%. Muốn đc mức trên 6% một chút thì phải gửi ở bank nhỏ dại cũng như kỳ hạn trên một năm. trong những lúc đó, cùng với trái phiếu tôi vừa dự án bổ ích suất lên đến 9%/năm cùng với kỳ hạn 6 tháng. Loại này lãi cao, công ty cũng cam kết mua lại, chỉ có điều 3 tháng còn mới được lĩnh lãi một lần", anh L. thông tin.

Do hiệu quả cực tốt, trái phiếu công ty lớn mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với tương đối nhiều khách hàng như anh L.

Đơn cử như trái phiếu của bạn CP EuroWindow Holding (kỳ hạn 2 năm, phát hành ngày 25/10/2019) đang chào bán cùng với lợi suất 8,6%/năm; Trái phiếu của Tổng chủ CP thiết bị điện nước ta (kỳ hạn ba năm, ban hành ngày 23/7/2020) rao bán có lợi suất 9,2%/năm. hay trái phiếu của khách hàng CP dịch vụ hàng chưa Thăng Long (TASECO) (kỳ hạn một năm, ban hành ngày 6/8/2020) lợi suất 8,6%/năm…
tham khảo thêm : Báo Giá Đất Lô Nền Sóc Trăng 2021

chuyên gia môi giới tại một công ty chứng khoán mới mẻ tham gia phân phối trái phiếu doanh nghiệp lớn ba năm nay cho thấy thêm, công ty này đang "cháy hàng".

"Có hàng ra là hết vì khách đặt ở nhiều. khách lẻ cũng rót vài trăm triệu tới vài tỷ đồng. đợt cuối năm này nhà không tồn tại hàng để bán", anh này nói và cho thấy thêm, yếu tố lựa chọn doanh nghiệp lớn nhằm phân phối trái phiếu khá kỹ càng như: doanh nghiệp lớn phải xuất hiện uy tín, khiến ăn sinh lời, dự án phải khả thi, lợi suất hấp dẫn rộng lợi nhuận bank, trái phiếu phải có tài sản đảm bảo. Lại thêm cam kết được chủ mua lại 100% khi cần bán nên các người tiêu dùng chọn. nhờ vậy, doanh thu từ trái phiếu của bạn trong năm này đối với năm đầu kết nối phân phối đã không ngừng 10 lần.

đi theo thống kê lại của bạn chứng khoán SSI, tổng khối lượng trái phiếu doanh nghiệp lớn phát hành từ thời điểm đầu năm mang đến hết tháng 9/2020 là 341.000 tỷ VNĐ, không giảm 79% đối với cùng kỳ năm 2019.

độ lớn thị trường trái phiếu công ty lớn tính trên GDP không nghỉ từ 11,4% thời điểm cuối năm 2019 lên 14,4% thời điểm cuối tháng 9/2020. các ngân hàng, doanh nghiệp qua kênh trái phiếu sẽ thu về hàng nghìn tỷ việt nam đồng mỗi mùa phát hành trong năm qua. tiếp theo sau, nhiều chủ đã kế hoạch phát hành hàng ngàn tỷ việt nam đồng nữa gần đầu năm 2021.

tuy vậy, thị trường trái phiếu công ty cũng tiềm ẩn rủi ro nếu người mua không kiếm hiểu kỹ tổ chức phát hành, tài sản đáp ứng, có mục đích sử dụng vốn hoặc giải pháp vốn nhằm giao dịch gốc, lãi. chính vì thế, Bộ trung tâm tài chính cũng sẽ khuyến nghị quý khách, đặc biệt người mua cá thể thận trọng khi rót tiền trong kênh này.

Vàng, chứng khoán: rất có thể không ngừng cao nhưng giảm cũng sâu

chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, hiện nay thị trường chứng khoán đang lên mới khi là kênh thu hút được không ít người mua. kể từ khi VN-Index chạm "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm nay, chỉ số này sẽ bật tăng mạnh trở lại từ rộng 600 điểm lên rộng 1.000 điểm vào cuối tháng 12 (tăng tới 63%). vô số cổ phiếu trên cả hai sàn TPHCM và TP Hà Nội đều phục hồi ấn tượng làm cả thị trường hồ nước hởi.

xuất hiện các cổ phiếu phục hồi mạnh giống như VCB của ngân hàng Vietcombank phục hồi 59% so với "đáy" hồi thời điểm cuối tháng 3 thời điểm đầu tháng 4 vừa mới đây, HDB của bank TMCP đi lên thành phố Hồ Chí Minh 126%, VIC của tập đoàn VinGroup 36%, VNM của người tiêu dùng CP Sữa Việt Nam 62%, hoặc SHB của bank TMCP Sài Gòn - thủ đô Hà Nội không nghỉ tới 227% trong năm qua. Thậm chí, có nhiều cổ phiếu tại sàn UPCom chỉ trong vòng hai tháng 11 cũng như 12, hoặc chỉ trong khoảng nửa thời điểm đầu tháng 12 cũng đạt đc mức không nghỉ này.

"Người ta đang suy nghĩ kinh doanh thị trường chứng khoán vì môi trường đang lên và đc mong muốn trong năm 2021. Nhưng chứng khoán cũng chính là kênh bấp bênh, nhờ vào thị trường thế giới và dòng vốn ngoại", ông Hiếu nói cũng như nhận định và đánh giá năm 2021, thị trường chứng khoán khi là kênh được khuyến nghị kết nối nhưng chưa bền bỉ.

Còn với kênh dự án biến động rất mạnh trong năm qua là vàng nhưng vẫn đang được giữ được "độ nóng", ông Hiếu nghiên cứu, trong năm này vàng biến động mạnh vào tháng 3 và tháng 8 (cùng cùng với diễn biến của dịch Covid-19). giá bán vàng lên tiện cũng như khi giảm cũng tụt xuống rất sâu và có sự bất ổn lớn vào năm 2020.

một trong những ý kiến phân tích từ nước ngoài cho rằng, năm 2021 giá vàng hoàn toàn có thể vượt mốc 2.000 USD/ounce, thậm chí vượt 2.100 USD/ounce (tương đương 58,5 triệu đồng quy đổi theo tỷ giá chỉ ngày 23/12 tại Vietcombank).

tuy nhiên, ông Hiếu mang đến rằng, năm tới, giá chỉ vàng không ngừng hay không vẫn tùy thuộc vào việc kiểm soát và điều hành dịch bệnh. "Dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, nếu tình trạng trở thành nghiêm trọng thì giá chỉ vàng lại lên. tuy vậy, nếu vaccine đc phân phối đến nhiều nước nhanh chóng thì giá vàng sẽ ổn định lại", ông Hiếu phân tích.

thêm nữa, giá vàng cũng sẽ dựa vào Chính phủ nhiều nước tiếp tục "tung" gói kích cầu kinh tế tài chính ra sao để phục hồi nền tài chính sau dịch bệnh, và tiềm năng kiểm soát điều hành lạm phát do tăng cung tiền.
bài viết liên quan : Báo Giá Nhà Đất Trà Vinh 2021

Bất Động Sản Nhà Đất sẽ "trở lại lợi hại"?

Do tình hình của dịch bệnh, môi trường Bất Động Sản trải qua năm 2020 1 cách gian nan, nhất là cùng với phân khúc BĐS Nhà Đất nghỉ dưỡng và du lịch.

tuy nhiên, từ cuối năm 2020, môi trường đã "ấm" dần lên khi những dự án công trình "bung hàng" dựa vào vô số cơ chế mới luôn giúp đỡ môi trường như: Luật đầu tư sửa đổi 2020, Luật thiết kế sửa đổi 2020, Nghị định 25/2020/NĐ-CP quy định một số trong những điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn quý khách, Nghị định 148 tháo gỡ vướng mắc mang lại dự án công trình Bất Động Sản Nhà Đất xuất hiện đất công xen kẽ…

các cơ chế này, Theo ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh, sẽ tác động tích cực đến thị trường. Ông Châu cũng dự báo, từ nay mang đến Tết Âm lịch và cả năm 2021, thị trường BĐS sẽ đà phục hồi và không ngừng trưởng trở lại do xuất hiện những tác động tích cực từ việc đất nước kiểm soát và điều hành hiệu suất cao đại dịch Covid-19.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc bộ phận tư vấn dự án Savills thành phố Hà Nội tại tọa đàm "Đầu tư BĐS hậu Covid-19" vừa mới qua cho rằng, điểm sáng của thị trường được xem là Bất Động Sản công nghiệp cùng với những khu công nghiệp cũng được xây dựng, BĐS Nhà Đất phục vụ nguyên mẫu nghỉ dưỡng kết hợp cao điểm, nhiều dự án ăn khớp về phục vụ, Trải Nghiệm ẩm thực, vui chơi và chăm sóc y tế.

Viện tìm tòi bất động Việt Nam sẽ bỏ ra hai kịch bản đối với môi trường Bất Động Sản năm 2021. Kịch bạn dạng đầu tiên, khi những chỉ tiêu mô hình lớn đc đảm bảo, dịch bệnh được điều hành và kiểm soát, thị trường Bất Động Sản tiếp tục phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ có sự bùng nổ ở một số trong những phân khúc nhất định, nhất là loại hình BĐS Nhà Đất du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn, có cơ sở tốt, đc khai thác vận hành ăn nhập, xây dựng theo phía xanh - thông minh.

với những chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, các quý khách tin cậy và đủ năng lực trung tâm tài chính sẽ có rất nhiều khả năng đi tới với nguồn cung dồi dào cũng như giá bèo.

Kịch bản thứ hai, khi các chỉ tiêu mô hình lớn trên không được đảm bảo, dịch bệnh không thể kiểm soát, môi trường Bất Động Sản năm 2021 nhưng vẫn sẽ giữ mức giống như năm 2020. một số trong những phương thức có thể gặp những trở ngại. trong trường hợp không tồn tại sự can thiệp của Chính phủ cũng như sự nhà động thích ứng của bạn, thị trường hoàn toàn có thể bị đóng góp băng.