Sóc Trăng có bãi biển dài tầm 72km, không riêng thuận lợi trong đi lên những ngành nuôi trồng thủy hải sản, cảng biển, du lịch, mà còn xuất hiện tiềm năng, ưu thế vào phát triển năng lượng tái tạo nên.

Ông Võ Văn Chiêu - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng - đến biết: theo khảo sát của các khách hàng vào và ngoài nước, tại nhiều vùng ven biển tỉnh Sóc Trăng xuất hiện tiềm năng lớn về điện gió do bờ biển dài và rộng lớn. đi theo số liệu điều tra, gió sống độ cao 120m trên địa điểm bãi bồi ven biển xuất hiện đẩy nhanh đạt trung bình khoảng 8,3m/s.
vì thế, theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng của tỉnh nhằm phát triển các dự án điện gió vào đất liền và ngoài khơi tương đương quy mô công suất tại 7.000MW.

mang đến nay, theo tiềm năng truyền tải của lưới điện đã được Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung cập nhật thiết kế cùng với 20 dự án, với tổng quy mô công năng 1.435MW. những dự án này đang được thực hiện khởi công, dự định mang lại tháng 10/2021 ứng dụng hoạt động 8 dự án. những dự án công trình còn lại sẽ ứng dụng vận hành Một trong những năm từ 2022 mang đến 2023.

đọc thêm : giá Nhà Và Đất tại Sóc Trăng chỉ với 11.5 tr/m2 – 13.5tr/m2

Sóc Trăng có bãi biển dài, những bãi bồi, rất có tiềm lực vào phát triển ánh sáng tái tạo nên như điện gió, điện mặt trời...

theo thiết kế đã được phê duyệt của Bộ Công thương về đi lên điện gió giai đoạn mang đến năm 2020, góc nhìn mang lại năm 2030, Sóc Trăng có 3 vùng xây dựng phát triển điện gió. chốn 1 đc phân bổ trên khu vực bãi bồi ven biển thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và huyện Cù Lao Dung. vùng 2 phân chia sống khu vực đất liền sát biển thị xã Vĩnh Châu và huyện Trần Đề. chốn 3 phân chia tại khu vực đất liền thị xã Vĩnh Châu.

Cũng Theo anh Chiêu, bên cạnh tiềm năng phát triển điện gió, Sóc Trăng còn tồn tại tiềm lực không nhỏ về năng lượng mặt trời. theo số liệu đo đạc, số giờ nắng vào năm của tỉnh khá cao, dao động từ 2.300 giờ mang lại 2.480 giờ/năm.

“Tiềm năng điện bên trời của tỉnh còn khá rộng lớn, trong đó, phát triển năng lượng thông qua việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ đóng góp trọng điểm vào làm cho xong tình trạng thiếu hụt điện năng không nghỉ cao sống miền nam được dự báo vào thời kỳ 2021 - 2025, nhất là thị hiếu dùng điện ở địa điểm ĐBSCL tăng bình quân hằng năm gần 14%” - Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng đánh giá và nhận định.

ngoài ra, Sóc Trăng còn có tiềm năng phát triển điện sinh khối khi nguồn vật liệu giống như cây cối, cây trồng công nghiệp, những loài thực vật khác, buồn bực nông nghiệp và lâm nghiệp (rơm rạ, buồn phiền mía, vỏ, xơ bắp, lá khô, vụn gỗ...), giấy vụn, mêtan từ nhiều bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ những trại chăn nuôi gia súc cũng như gia cầm... khá dồi dào.
đọc thêm : bảng giá Nhà Đất ở Trà Vinh có mức chi phí như thế nào ?

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - đến biết: Sóc Trăng đã xây dựng event hành động thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về triết lý chiến lược phát triển ánh sáng non sông của Việt Nam mang đến năm 2030, tầm nhìn mang đến năm 2045. Qua đó, được mang lại tất cả ánh sáng với sang trọng, đáp ứng phát triển tài chính - xã hội, nhất là vùng sâu, chốn xa, vùng ven biển; phát triển tiện, hiệu suất cao và bền vững ngành năng lượng đi song với bảo vệ thị trường.

Dự báo, tổng công suất của các nguồn điện trên địa phương cho năm 2025 đạt tầm 2.500MW mang đến 3.000MW, sản khối lượng điện đạt khoảng 7 tỷ kW/h. cho năm 2030 đạt khoảng 6.500MW mang đến 7.000MW, sản lượng điện đạt khoảng 22 tỷ kW/h. bao gồm, mật độ các nguồn ánh sáng tái tạo nên vào tổng cung năng lượng đạt tầm 70% cho 75% vào năm 2025 cũng như tầm 85% cho 90% vào năm 2030.