Sóc Trăng nằm ở cuối hạ lưu dòng sông Hậu, có diện tích thiên nhiên là 3.311 km2, dân sinh 1.310.292 người, mặt Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, mặt Đông Bắc gần kề tỉnh Trà Vinh, phía Nam cũng như Tây Nam sát tỉnh Bạc Liêu, mặt Nam giáp biển Đông. Sóc Trăng cách TP. Hồ Chí Minh 230 km, giải pháp TP. Cần Thơ- nội khu kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, giáo dục đào tạo của chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

giữa những năm qua, với tâm trạng phát huy nội lực cùng sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ Trung ương, diện mạo tỉnh Sóc Trăng sẽ có rất nhiều đột phá tích cực trên bao gồm các lĩnh vực kinh tế- cộng đồng, cơ cấu tổ chức tài chính chuyển dịch theo phía không giảm dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp.là tỉnh có không ít tiềm năng và lợi thế trong phát triển kinh tế tài chính do xuất hiện nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, tài nguyên du lịch cũng như khoáng sản lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống rất đặc biệt, xuất hiện nguồn lực lượng lao động dồi dào với trên 1 triệu người trong độ tuổi lao động; tập hợp cơ sở hạ tầng kỹ thuật trở nên hoàn thiện…, Sóc Trăng trở nên hấp nhiều căn nhà đầu tư…

dự án công trình nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nổi bậc, so với nhiều tỉnh vào chốn ĐBSCL, Sóc Trăng có nhiều tiềm năng nhằm đi lên tài chính cảng biển.

cùng với 72 km bãi biển tiếp giáp với biển Đông và hệ thống con sông rạch dài thêm hơn nữa 3.000 km, có 3 cửa ngõ dòng sông rộng lớn tiếp giáp biển Định An, Trần Đề và Mỹ Thanh, trong đó cửa Định An cũng như Mỹ Thanh khi là 2 cửa trọng điểm ra vào biển Đông của không ít tỉnh ĐBSCL. với đặc thù đó, Sóc Trăng có lợi thế để phát triển tập hợp cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy nội địa.

Qua khảo sát, những căn nhà khoa học đến rằng, vị trí thiết kế cảng biển nước sâu ở ĐBSCL nên đặt biện pháp cửa biển Trần Đề tầm 20 km khi là hợp lý do ở đây ít bị bồi lấp, không cần nạo vét những. không chỉ có thế, với địa chỉ nằm ở chính giữa vùng hạ lưu sông Hậu, cảng nước sâu thiết kế sau đây tiếp tục thu hút được hàng hóa đi cũng như mang đến nhiều nơi trong chốn ĐBSCL thuận tiện và ngắn nhất.

Từ phòng này có thể kêt nối rất thuận lợi với mạng lưới giao thông thủy, bộ trong vùng: tuyến đường Nam dòng sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; đường quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến đường Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về cơ sở giao thông thủy, thông qua tập hợp dòng sông rạch chằng chịt, nhất là con đường sông Hậu, từ Sóc Trăng hoàn toàn có thể mua bán khắp chốn ĐBSCL, Campuchia…

mới đây, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khảo sát dự án xây dựng tập hợp cảng trên Sóc Trăng. trong đó, tỉnh này sẽ chấp thuận nhà trương cho doanh nghiệp CP đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Minh Phương nghiên cứu điều tra lập dự án đầu tư trung tâm kinh tế cảng nước sâu tại chốn duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.tham khảo thêm : dự án công trình Vạn Phát Avenue xuất hiện những ưu thế gì thu hút quý khách trong time qua

hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang được tập trung mời gọi các người tiêu dùng xuất hiện trình độ, tiềm lực tài chính cho khảo sát, lập dự án đầu tư khai quật tiềm lực cảng biển tại địa bàn tỉnh để phát triển chốn sát biển Sóc Trăng thành khu vực đi lên biến hóa năng động, một trung tâm công nghiệp, hàng hải cũng như đô thị văn minh, tạo động lực đi lên kinh tế- xã hội của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như chốn ĐBSCL nói cộng đồng.

Tương lai Sóc Trăng tiếp tục phấn đầu nhằm trở thành 1 trong tỉnh phát triển với tập hợp cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của vùng. ích lợi nhìn thấy được rõ đặc biệt khi tập hợp cảng biển, đặc biệt cảng biển nước sâu đc dự án thiết kế tại Sóc Trăng tiếp tục góp thêm phần khiến giảm Ngân sách, rút ngắn thời điểm vận chuyển hàng hóa dịch vụ đến xuất nhập khẩu, khi ấy “nút thắt” trong xuất nhập khẩu hàng hóa cho tất cả vùng ĐBSCL tiếp tục đc tháo gỡ.