Mọc răng khôn là thời điểm khiến cho con người ta cảm thấy sợ hãi, lo lắng dù cho nó có đau hay không đau. Đa số răng khôn mọc lên đều phải nhổ bỏ, vậy có thể nhổ răng khôn chưa mọc để phòng tránh trước ảnh hưởng của việc mọc răng hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua phần tư vấn của các bác sĩ tại Smile One bên dưới đây nha.
1. Răng khôn chưa mọc có nhổ được không?
Bạn muốn nhổ răng khôn chưa mọc là vì sợ các vấn đề đau, nhức khi mọc răng khôn sẽ đến với mình. Cũng là để cho vết nhổ được nhỏ, nhanh lành, ít gây tổn thương cho hàm răng của mình. Nhưng bao giờ nhổ răng khôn, có nên nhổ răng khôn hay không thì không thể do bạn quyết định mà phải do kết quả kiểm tra, xét nghiệm và do quyết định của bác sĩ nữa.
Sau khi bạn thăm khám và có kết quả, bác sĩ sẽ dựa vào phần X - quang đó để đưa ra quyết định. Dựa vào vị trí, dự đoán hướng mọc của chiếc răng và tình trạng của các mô xung quanh, để rồi tư vấn cho bạn về việc nên có nên để chúng tiếp tục phát triển hay loại bỏ luôn.

Theo các chuyên gia Nha khoa, thời điểm tốt nhất để nhổ răng khôn là từ 18 tuổi – 25 tuổi, khi chân răng đã hình thành được ⅔, xương hàm và lợi cũng chưa cứng. Nhưng nếu ở trong trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm hoặc đâm vào các răng kế cận, thì bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên nhổ trước thời điểm vừa nói ở trên.
Và bạn cũng đừng có lo lắng đến vấn đề đau đớn, vết nhổ to, lâu khỏi. Vì ngày nay các Nha khoa hầu hết đều áp dụng những phương pháp mới để giúp cho ca tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng, ít chảy máu, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau nhổ, đặc biệt là không gây biến chứng về sau.
Đó là khi đi khám và bạn phát hiện ra mình có răng khôn, vậy thì nếu để nó mọc tự nhiên thì làm sao để biết được hiện tượng của răng khôn mọc.
2. Dấu hiệu mọc răng khôn là gì?
3. Khi nào nên để - nên nhổ răng khôn?