Khác với thiết kế nội thất theo phong cách nội thất đương đại hiện đại, phong cách nội thất đương đại chú trọng hơn vờ không gian sử dụng, đề cao màu sắc và những hình khối không gian. Chính vì thế mà thiết kế nội thất đương đại luôn luôn bóng bẩy và mới mẻ.

Thiết kế nội thất đương đại được xem là tiện dụng và được tiếp cận nhiều hơn so với thiết kế hiện đại bởi sự hợp lý trong công năng lẫn thẩm mỹ. Thiết kế đương đại thường được sử dụng phổ biến trong các căn phòng làm việc, cửa hàng và nhà ở. Một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đương đại thường bình yên, tiện nghi và rất thoải mái. Những đặc điểm nổi bật của phong cách đương đại như: thiết kế nhà chung cư 120m2


1. Màu sắc trung lập
Thiết kế nội thất đương đại thường sử dụng những gam màu trung lập để làm nền chủ đạo, bên cạnh đó kết hợp thêm một ít những mảng màu đậm, vui nhộn và sinh động hơn. Thiết kế nội thất đương đại thường nhấn mạnh với những gam màu tươi sáng với lối trình bày táo bạo cùng đồ vật và các chi tiết.

Các mảng tường trong thiết kế đương đại thường được sơn bằng những gam màu trung tính. Với những gam màu này bạn sẽ có được một màu nền vô cùng lý tưởng để làm nổi bật lên những món đồ nội thất trong nhà có màu sắc rực rỡ.
2. Những đường nét, mảng và khối đơn giản
Thiết kế nội thất đương đại hầu hết mọi thứ rất đơn giản, những đường, mảng và khối chính là những thành phần cơ bản để tạo nên một không gian nội thất đẹp không có nhiều chi tiết và ít những hoa văn rườm rà. Giống như trong một bảo tàng, mọi chi tiết đều có một không gian riêng của nó. Nó không những rất hòa hợp với không gian tổng thể mà còn rất nổi bật khi để đứng một mình. Những đồ vật lớn sẽ được sắp xếp trong một không gian thoáng và mỗi một món đồ là một tác phẩm nổi bật.


3. Kết cấu như một hình thức trang trí
Trong thiết kế đương đại, hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn có sự liên quan với nhau. Nhờ đó bộc lộ tính chính xác về công năng của các vật liệu. Trong thiết kế đương đại thì dầm để lộ gác lửng, ống dẫn nước hay các bức tường gạch trần … thường được phô ra để làm tăng thêm sự hấp dẫn của các kết cấu với bề mặt của các vật liệu.

5.Sử dụng vật liệu độc đáo.
Nội thất đương đại thường sử dụng những vật liệu bằng kính, kim loại và gỗ để kết hợp cùng với nhau. Các kim loại thường được sử dụng nhiều như chrome, nickel, inox. Chúng có thể được sử dụng đơn lẻ hoạt kết hợp với vật dụng nội thất trang trí. Tuy nhiên khi sử dụng cũng nên lưu ý không nên quá nhiều, tránh cảm giác lạnh lẽo trong không gian sử dụng. thiết kế nhà ống rộng 5m dài 15m


6. Ánh sáng
Trong thiết kế, ánh sáng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây chính là điều mấu chốt để tạo nên tính hiệu quả của thiết kế nội thất theo phong cách đương đại. Ánh sáng sẽ giúp cho bạn có thể dự tính được và các đồ nội thất sẽ cần phải có ở trong nhà và bố trí, sắp xếp như thế nào để phù hợp và mang lại hiệu ứng tốt nhất, đem lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.