Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải phối hợp giữa nhiều kỹ năng và tri thức. bởi thế, ngay từ lúc bắt đầu xúc tiếp với thứ tiếng nói; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc ba má cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được san sẻ cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được vận dụng thành công tại các trường măng non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ mỏ là lứa tuổi dễ hấp thụ và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là giai đoạn thích hợp nhất để trẻ “khởi động” ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; ba má nên định hướng và chọn lựa cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 hiệp với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được ứng dụng tại nhiều trường măng non quốc tế. bác mẹ hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

+ Bước 1: Trang bị vốn kiến thức trước khi con tiến hành viết. ba má có thể cho con xem hình ảnh qua thực tiễn, qua sách vở…

+ Bước 2: biểu lộ hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vựng.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy chọn lọc những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, bác mẹ cần chọn lọc cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 hiệp với chương trình học của con để con có thể áp dụng được những kiến thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, cha mẹ hãy kiểm tra kết quả của con. Hãy nhẹ nhõm chỉ bảo con những lỗi sai và chỉ dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng thú với việc học; cha mẹ hãy đặt ra mục tiêu và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời kì và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 ba má cần lưu ý điều gì?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để lựa chọn được cuốn sách chất lượng và phù hợp với con bố mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ kiến thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, bác mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung tri thức. Hãy dành thời kì xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có ăn nhập với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị cuộn bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. Do vậy, khi lựa sách bác mẹ nên chừng những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được rèn luyện luôn. Do vậy, để con nhanh tiến bộ thì bác mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.