Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn Bitfinex dường như tan biến vào không khí. Các nhà phân tích lưu ý khoảng một 1 năm trước, Bitfinex đóng vai trò là sàn giao dịch chính để phát hiện giá Bitcoin nhưng tình hình đã thay đổi và hiện tại sàn chỉ có khoảng 3% khối lượng so với trước đây. Xem thêm: mua bán btc

Từ bỏ quyền lực

Trên Bitfinex, khối lượng BTC chỉ khoảng 57 triệu đô la, chiếm một phần nhỏ trong tổng số 17 tỷ đô la hàng ngày. Sàn giao dịch từng hoạt động rất mạnh dường như đã thu hẹp quy mô trở nên nhỏ hơn. Tổng khối lượng hiện khoảng 137 triệu đô la trong 24 giờ. Việc giảm khối lượng cũng đáng ngạc nhiên vì Bitfinex là một trong những sàn giao dịch được coi là có khối lượng thực tế so với số lượt truy cập của người dùng.
Preston Byrne @prestonjbyrne
A little less than a year ago, Bitfinex's volumes were 100k BTC/day. Today it's less than 3k.

97% decline.
2204:10 AM - Sep 19, 2019Twitter Ads info and privacy
61 people are talking about this

“Ít hơn 1 năm trước, khối lượng của Bitfinex là 100 nghìn BTC/ngày. Hôm nay chỉ còn chưa đến 3 nghìn. Giảm 97%”.

Bitfinex hiện được xếp hạng 54 theo khối lượng giao dịch trên CoinMarketCap. Thật kỳ lạ, sự thay đổi trong quá trình hoạt động xảy ra khi sàn giao dịch thực hiện nhiều chương trình khuyến khích để thu hút nhiều trader hơn. Trước đây, Bitfinex chỉ chấp nhận tối thiểu 10,000 đô la tiền gửi.

Sau đó, các ràng buộc đã được gỡ bỏ và Bitfinex hiện cung cấp tài khoản được xác minh ở mức trung bình cũng như một số đặc quyền chỉ dành cho “cá voi”. Nhưng cá không cắn câu, thậm chí gần đây không có động cơ để giao dịch UNUS SED LEO, một token mới do Bitfinex đúc. Xem thêm: mua ieo trên binance

Không Tether, không khối lượng

Một trong những lý do khá rõ ràng khiến khối lượng giảm là Bitfinex đã dừng hoạt động thường xuyên giải phóng các bot để tăng giá thị trường của BTC. Ngoài ra, nền tảng không còn mang số lượng lớn Tether và kho bạc Tether cẩn thận không gửi coin trên sàn này.

Trước đây, các coin mới được đúc kết thúc trên ví Bitfinex. Sau sự kiện đó, BTC tăng giá.

Bây giờ, Bitfinex phải đối mặt với vô vàn những khó khăn. Sàn giao dịch đã bị tổn thất nặng nề sau khi bị khóa 850 triệu đô la với Crypto Capital – một dịch vụ thanh toán toàn cầu có các hoạt động ngân hàng mờ ám. Trên hết, Bitfinex còn đang phải giải quyết vụ kiện với Tổng chưởng lý New York, hiện đang điều tra các hoạt động của iFinex và Tether để xác định bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

Sự sụt giảm về khối lượng của Bitfinex cũng một phần do các chính sách chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sàn giao dịch phải delist nhiều tài sản và chặn tài khoản của người dùng chưa được xác minh. Trong thời gian đó, các sàn giao dịch mới xuất hiện đã mở rộng và chiếm thị phần. Binance dẫn đầu và cũng trở thành một trong những sàn nắm giữ USDT lớn nhất.