Một trong những số liệu nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp đã cho thấy: Bitcoin (BTC) đang trở lại mức thống trị thị trường trong lịch sử khi chiếm hơn 90% chi phí altcoin. Xem thêm: polonĩeBitcoin sẽ thống trị 90% thị trường một lần nữa

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter với người đồng sáng lập Primitive Fund, Dovey Wan, vào ngày 9 tháng 9, Giám đốc điều hành của Blockstream, Adam Back cho biết uy quyền trước đây của altcoin là một tính năng tạm thời của không gian tiền điện tử.

Wan đã truy vấn, liệu Bitcoin có tiếp tục tạo ra mức tăng trên vốn hóa thị trường hay không và liệu mức tăng đó có thể kéo dài hay không.

Thị phần Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường hiện đang ở mức khoảng 70%, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2017.

Các quy mô đã thay đổi đáng kể trong năm nay; tại một thời điểm trong năm 2018, Bitcoin chiếm ít hơn 40% tổng số vốn hoá.

“Đây là một sự đảo chiều về giá trị trung bình”, Back tóm tắt về xu hướng hiện tại, đồng thời cho biết thêm rằng chu kỳ đầy đủ phải mất khoảng hai năm rưỡi để hoàn thành.

Như vậy, dựa trên các lập luận mà ông đưa ra vào tháng 8, Back cho biết rằng Bitcoin sẽ trở lại với mức vốn hóa thị trường thống trị: 90%, hoặc thậm chí cao hơn, như trường hợp trước năm 2015.

Altcoin chết tăng sức mạnh cho BTC

Nhiều người đã lên tiếng đồng ý về việc Bitcoin trở lại giai đoạn hình thành. Trong những tuần gần đây, trader kỳ cựu Peter Brandt và người dẫn chương trình RT, Max Keizer, đã có những chỉ trích altcoin. Xem thêm: cosmos la gi

Cả hai đều tin rằng thị trường altcoin đã bùng nổ và phá sản, Keizer liên tục nhấn mạnh rằng các altcoin sẽ không bao giờ phục hồi sau những tổn thất trong năm qua.

Hỗ trợ kỹ thuật tạo thành một yếu tố chính trong cuộc tranh luận sau này. Tỷ lệ băm của mạng lưới Bitcoin – một chỉ số cho thấy sức mạnh tính toán được dành riêng để duy trì nó – hiện đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, gần như hàng ngày.

Trong khi đó, nghiên cứu riêng biệt đã lập luận rằng vị trí thực tế của Bitcoin đã cao hơn 90% so với các loại crypto khác.