Cùng với thiên hướng phát triển càng ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông báo cũng như các giao du điện tử như giờ, việc triển khai về việc sử dụng chữ ký số giá rẻ cũng như hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã chuẩn xác sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy má, tạo thuận lợi cho người nộp thuế cũng như đáp ứng nhu cầu cách tân hành chính trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước.


Bởi cứ Thông tư số 39/2014/TT-BTC, Thông tư số 37/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:“Có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in (Mẫu số 3.14 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và được cơ quan thuế quản lý trực tiếp công nhận đủ điều kiện. Trong hạn vận 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được văn bản yêu cầu của doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có quan điểm về điều kiện dùng hóa đơn tự in của doanh nghiệp (Mẫu số 3.15 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

Doanh nghiệp náo nức với hoá đơn điện tử, hoá đơn điện tử có mã xác thực

Đối với hóa đơn điện tử misa có mã xác thực, việc thử nghiệm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ 23/6/2015 đến nay đã có 225 DN đăng ký phát hành HĐĐT xác thực, trong đó có 201 DN xuất hóa đơn. Hà Nội có 87 DN và TP Hồ Chí Minh có 114 DN. Tính đến ngày 15/11/2016, tổng số hóa đơn đã phát hành và được chuẩn xác là 2.291.598 hóa đơn, tổng số tiền doanh thu đã xác thực là 17.479 tỷ đồng và tổng số thuế đã chính xác là 803,5 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Tổng cục Thuế, qua thời kì thí điểm HĐĐT có mã chuẩn xác của cơ quan thuế đã dần đi vào thực tế và một số DN tham gia thử nghiệm đã dùng, thay thế các hình thức hóa đơn trước đây. Nhiều DN nhận thấy lợi. của HĐĐT có mã chính xác của cơ quan thuế đã chủ động can hệ đến cục thuế để đăng ký được tham dự khai triển. Một số DN tự đầu tư nhân công phí để cập nhật vận dụng quản lý hóa đơn của mình để kết nối đến cổng cấp mã chuẩn xác của cơ quan thuế cho thấy mức độ cần thiết của dùng HĐĐT có mã chuẩn xác của cơ thuế quan của DN.

Ngành Thuế gia hạn thử nghiệm sử dụng hóa đơn điện tử

chẳng những thế, khách hàng sẽ không gặp phải những rủi ro trong việc bảo quản, lưu trữ hóa đơn, tránh được việc thất lạc hóa đơn hoặc làm rách hóa đơn. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, sử dụng hóa đơn điện tử còn tương trợ công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp như lục vấn hóa đơn, thanh toán tiền, kê khai thuế... nhanh chóng, đơn giản và thuận lợi.


Ngoài ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã chính xác chẳng những giảm tổn phí cho doanh nghiệp mà còn giảm chi phí cho cơ quan quản lý quốc gia trong việc quản lý các thông tin phát hành, thông tin kết quả hủy, thưa sử dụng hóa đơn do doanh nghiệp gửi tới; dễ dàng truy xuất các số liệu thống kê mỏng trên hệ thống.

Đặc biệt, khi hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực dần trở thành phổ thông sẽ giúp cơ thuế quan có một kho dữ liệu về hóa đơn để phục vụ công tác quản lý thuế.
Quý khách có thể tham khảo thêm về cách in hóa đơn điện tử

LIÊN HỆ
Công Ty Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử AZ Invoice

Địa chỉ: 122-124 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline 24/7: 0938 919 853 – 0934 905 633