Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho âm nhạc mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn tốt nhất trong tầm giá mà bạn năng lực tìm thấy. Thuộc thương hiệu Taylor hàng đầu trong lĩnh vực phát triển Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được ưa chuộng bởi những người yêu thích bài hát mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về ban nhạc kiểm tra là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ điển khác, đặc sắc dai bass dày được mô tả rất rõ, góp phần trợ giúp rất tốt cho chất giọng của người ca sĩ, và nó trở thành công cụ vô cùng yêu thích cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought cung cấp cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ xưa, hay nói cách khác là tiếng bass được bộc lộ rõ rệt hơn cả. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc biệt của dreadnoughts. hơn nữa phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn hầu hết. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic phổ biến nhất. Được sáng tạo bởi Martin Guitars vào năm 1916 để mang lại tiếng vọng hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có kích thước lớn hơn guitar thường thấy ở thời điểm bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought to con. Dreadnought bình thường đa số là vì nó có âm thanh to, cân bằng, hợp lí với nhiều phong cách bài hát đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có độ dài độ rộng đủ để vừa đem đến tiếng mạnh mẽ, vừa không quá bự chảng cho số đông người sử dụng. Những nhạc công nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought luôn được tôn vinh nhờ vào di sản âm thanh bền bỉ, cân bằng, hợp lí với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng. Thùng đàn với kích thước vừa đủ để người chơi đem đến những âm thanh mạnh mẽ, không quá cồng kềnh cho người điều khiển. Những nhạc công nhạc rock cũng ưu tiên tuyển chọn guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng y hệt là vang nhất trong mọi các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng hợp lý với đánh ngoài trời hoặc năng lực dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với đặc thù thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những đặc tính trên cho chất âm dày và vang thích hợp để đảm nhiệm phần giai điệu trong một band nhạc. Vì những yêu cầu trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này khiến cho tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar yêu cầu việc đệm hát là chủ lực và cần một phần âm sắc nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là tuyển lựa số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.