Thiết kế nhà phố 100m2 theo phong cách hiện đại sang trọng đang là xu hướng trong thị trường xây dựng hiện nay.

[TƯ VẤN] Thiết Kế Kiến Trúc Văn Phòng Công Ty TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP

Một mẫu thiết kế ngôi nhà được coi là đẹp mắt phải có sự kết hợp hài hòa từ không gian bên ngoài cho đến khu vực sinh sống bên trong. Với diện tích 100m2, chủ xây dựng có thể dễ dàng tạo ra nhiều phòng chức năng gồm: 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, 4 phòng vệ sinh, sân trước, gara để xe rộng rãi, sân phơi và phòng thờ riêng yên tĩnh.
Một ngôi nhà đẹp không chỉ bởi các yêu tố bên ngoài và hấp dẫn bởi các tiện nghi bên trong mà òn đòi hỏi phải kết hợp hài hòa các yếu tố từ phong thủy, an toàn, hiện đại cho người sử dụng đảm bảo trong thời gian dài. Nếu bạn không có kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm xử lý thì khó có thể kết hợp hài hòa các yếu tố trên. Những mẫu thiết kế nhà phố 200m2 mà kientrucancuong.com giới thiệu sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nan giải đó.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 100m2 mặt tiền 5x20m
Trong mẫu thiết kế nhà phố 100m2 này thì các phòng được nối liền với nhau. Dưới tầng 1 là một gara ô tô rộng thoáng với diện tích có thể để vừa 1 chiếc ô tô và một vài chiếc xe máy, tiếp đến là phòng khách được trang trí thêm cách tiểu cảnh nhỏ ở lối đi. Tiếp nữa là phòng bếp với bàn ăn được đặt ở giữa bao quanh bởi gian bếp, cầu thang lên tầng, phòng vệ sinh dùng chung. Sau cùng là phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng.

Trên tầng 2, phía trước là vị trí đặt phòng thờ, phần ở giữa có thiết kế lối đi bên phải nên diện tích phòng ngủ ở đây hẹp hơn, bên cạnh đặt phòng vệ sinh dùng chung và thêm 1 phòng giặt nhỏ. Khu vực cầu thang đặt phòng đọc thiết kế mở, cuối cùng là phòng ngủ thứ ba với nhà vệ sinh riêng thuận tiện.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 100m2 gồm 4 phòng ngủ
Không giống với mẫu nhà 2 tầng chữ L hay mái thái, mẫu thiết kế nhà phố 100m2 2 tầng này có thiết kế khác, các khối liên thông và thống nhất với nhau với 2 dãy. Bên phải thiết kế phòng khách đối diện với gara, phía sau thiết kế 2 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ có thêm nhà vệ sinh tiện ích. Còn lại bên đối diện phòng bếp liên thông với bàn ăn có cửa sổ 2 bên và cửa hậu thoáng mát. Ngoài ra còn có 1 phòng vệ sinh chung nhỏ cho cả tầng trệt.

Ở tầng 2, phòng thờ được thiết kế liền kề với phòng sinh hoạt chung, phòng giặt, phòng vệ sinh và sau cùng là cửa ra sân chơi vô cùng tiện ích. Phía đối diện bên phải gara thiết kế 2 phòng ngủ đẹp, ở giữa 2 phòng là lối lên cầu thang. Phía sau là khoảng thông tầng lấy ánh sáng cho cả gia đình.
Cái mới lạ và độc đáo trong mẫu thiết kế nhà phố 100m2 2 tầng này chính là thiết kế có lợp tôn giả ngói ở mái bằng độ nghiêng thoát nước 22 độ giúp lấy ánh sáng và tạo không gian mát mẻ, đồng thời với kiểu thiết kế này giúp cho trần thạch cao không bị ẩm và thông thoáng.

Mẫu thiết kế nhà ống 5x15m với 5m sân vườn phía trước.
Trong mẫu thiết kế này, tầng 1 được bố trí bao gồm 1 phòng khách với thiết kế liên thông với nhà bếp phòng ăn, 1 phòng vệ sinh, và 1 phòng ngủ. Cầu thang trong thiết kế này được đặt gọn gàng về 1 phía . Tủ bếp được thiết kế bám theo chu vi cầu thang để nhằm tạo ra một không gian gọn gàng và rộng rãi nhất. Dưới gầm cầu thang là phòng vệ sinh chung giúp tiết kiệm diện tích một cách triệt để. Ở tầng này các kiến trúc sư bố trí 1 phòng ngủ và ánh sáng của phong này được tận dụng triệt để ánh sáng từ giếng trời.

Tầng 2 của mẫu thiết kế bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh . Phòng ngủ thứ nhất được bố trí ngay ở phía trước của ngôi nhà. Chính vì thế mà căn phòng là nơi đón được ánh sáng nhiều nhất, và cũng bởi thế cho nên không gian trong phòng ngủ này trở nên vô cùng thoáng đãng và trong lành.
Trong cùng là vị trí của phòng ngủ thứ hai, nhưng không vì thế mà căn phòng này thiếu đi ánh sáng. Các kiến trúc sư vẫn đem ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong phòng qua ô cửa sổ kính lớn bên trong phòng.

Giữa 2 phòng ngủ là phòng vệ sinh chung tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Ánh sáng của phòng vệ sinh được các kiến trúc sư tận dụng một cách triệt để từ ánh sáng của khu vực thông tầng. Khu vực tắm và khu vực vệ sinh được ngăn cách bằng vách kính, giúp cho không gian vệ sinh luôn luôn sạch sẽ và khô thoáng.