Nhức nhối, khó xóa sổ
Theo ghi nhận của PV, dọc tuyến đường quốc lộ 22 vào bến xe An Sương (quận 12, TP.HCM) cũng xuất hiện tình trạng chèo kéo khách mua hàng và bày bán thuốc kích dục công khai ngay từ đầu cổng. Trong vai một người khách, PV được một người đàn ông tên Khánh mời mua hàng. Không ngần ngại, ông Khánh chỉ tay về gánh hàng rồi bảo nhỏ: “Em mua nước hoa kích dục không, Singum giá 200 ngàn đồng mùi như kẹo singum bình thường, tác dụng ngay sau khi dùng, kích thích hơn một tiếng. Mua lì xì đi anh bớt xuống cho còn 150 ngàn thôi, thường ngày không có giá này đâu”
[img]https://bizweb.dktcdn.net/100/161/040/files/nuoc-hoa-kich-duc-lure-uni***-2.jpg?v=1525788718851[/img]
Có mặt tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM), PV khá “ngợp” khi thấy những người bán hàng dạo đứng rải rác khắp nơi. Dạo một đoạn quanh khu B và D của bến xe Miền Đông, PV không mấy khó khăn để bắt gặp một nhóm người từ già cho đến trẻ, đang mang những túi hàng rong với đủ loại mặt hàng. Ít ai có thể nghĩ rằng, ẩn chứa bên trong gánh hàng ấy, lại có những hộp thuốc kích dục in hình một nữ giới khỏa thân, với dòng chữ quảng cáo “singum kích dục”.

Dù đã bị cấm từ lâu, nhưng những dạng thuốc cường dương maxman này gần như vẫn được bày bán công khai bởi bến xe là nơi họ tiếp cận được với nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng loại thuốc này.

PV vào một quán nước bên khu C ở bến xe Miền Đông, chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút quan sát, thấy xuất hiện năm đến sáu người đàn ông và nữ giới liên tục bước vào quán bán hàng rong, mời chào hàng rất nồng nhiệt. Nửa tiếng sau đó, một người đàn ông khác tầm 35 tuổi xuất hiện, với một gánh hàng gồm đủ loại như kính, hoa tai, vỏ điện thoại... bước vào mời khách.

Bị chào hàng liên tiếp, lúc này PV liền lại gần ngỏ ý hỏi còn bán gì nữa không? Nghe hỏi, người đàn ông này trả lời rất nhanh: “Em có người tình chưa, mua thuốc không, giá 250 ngàn đồng, 10 phút là có kết quả ngay”.

Thấy tò mò, PV gặng hỏi đó là dạng thuốc gì, thì người đàn ông này đáp lại ngắn gọn: “Đây là thuốc kích dục dành cho đàn bà, em dùng cái này cho nó uống một liều thôi là đủ sung sướng rồi”.

Thấy vậy, PV đưa ra lý do để không mua, người bán cau mặt, rồi ép phải mua một món đồ mới chịu buông tha. Biết là sẽ không thể thoát được vòng vây của nhóm người này, PV chọn mua chiếc nhẫn với giá 100 ngàn đồng.

Tại bến xe Miền Tây trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM), PV được một người đàn bà tên Thúy bước tới mời mua kính. Trong lúc nhìn gánh hàng dạo, người nữ giới này liền mở chiếc túi xách lấy ra một hộp giấy nhỏ y như lọ nước hoa rồi nói “em mua thuốc cho bạn gái uống không”. Cầm chai thuốc lên, PV hỏi thuốc này, dùng thế nào.

Bà Thúy nhẹ nhàng đưa chiếc hộp rồi mở ra, thì bên trong có hai hộp thuốc nhỏ màu đen bằng đầu ngón tay cái. Bà này cho biết, loại thuốc này chỉ dùng có một lần độc nhất, có thể bỏ vào nước để uống, hoặc xịt như nước hoa.

Sau khi cầm chiếc hộp màu đen mà bà Thúy mở ra cho xem, PV thấy trên chiếc hộp ghi toàn chữ Trung Quốc, Thái Lan và có một đôi chữ tiếng Anh như Philter, có cả hình ảnh khá ***y của cô gái.

Điều đáng nói, xung quanh hộp thuốc cường dương ngựa thái trên đều không ghi hạn sử dụng, mà chỉ ghi sơ qua một vài nét về địa chỉ sản xuất nhưng lại là một địa danh ở Trung Quốc; có lọ thì ghi ở Thái Lan. Bên trong là một chai thủy tinh nhỏ bằng ngón tay cái, đựng một dung dịch trong như nước suối. Thân chai có in chữ “***”, “Philter for women” và “For 2 time”.

Thấy PV tần ngần trước lọ nước này, người phụ cho biết thêm: “Thuốc chỉ dùng một lần độc nhất vô nhị vì thế không cần hạn dùng. Em yên tâm đi. Chị bán cho nhiều đứa ở đây rồi, ai cũng nói là có hiệu quả”.