Nếu người chơi đàn muốn cải thiên khả năng chơi guitar của mình, thì điều hiển nhiên nhất người học nên làm là đi học hỏi đàn guitar. Trong thời đại công nghệ phát triển người học có thể kiếm được mọi tài liệu hay video hướng dẫn luyện tập trên internet, tuy nhiên không có gì có thể so sánh được với việc học hỏi trực tiếp 1 thầy – 1 trò từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Một người thầy giỏi sẽ nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của người học, hỗ trợ người học loại bỏ những lỗi người chơi đàn đang mắc phải. Nếu như trên internet có quá nhiều thông tin khiến người học không thể xử lý nổi thì một người thầy giỏi sẽ hỗ trợ người chơi đàn vượt qua được “rừng” thông tin đó để dẫn dắt người học đi một con đường phù hợp nhất tiến đến mục đích của mình.Mọi câu truyện về những tay guitar “tự luyện đánh” huyền thoại đều có giai đoạn tay guitar đó gặp gỡ và đánh hỏi nhiều thứ từ một người giỏi hơn mình, người hỗ trợ họ định hình phát triển phong cách.

chơimột cách tập trung

Có thể người chơi đàn sẽ quen biết những tay guitar dành phần lớn thời gian trong ngày của mình cho việc đánh”, tuy nhiên với hầu hết mọi người chơi guitar, một buổi luyện tập” nghiêm túc và tập trung trong khoảng 10-30 phút đều đặn mỗi ngày sẽ có nhiều hiệu quả hơn. Có một sự khác biệt giữa luyện tập” guitar và chơi guitar, tuy nhiên hầu như 2 khái niệm này thường không được phân biệt rõ ràng.

Thông thường việc đặt mục tiêu đánh” dài (1-2 tiếng) thường sẽ bị coi là gánh nặng với một số người chơi, thế nên khi có việc đột xuất diễn ra thì những buổi luyện tập sẽ dễ bị bỏ qua một bên. Nếu người chơi đàn đặt mục tiêu chơi” hàng ngày trong 10 phút, nó sẽ không còn cảm giác như là một nhiệm vụ nữa, và nếu người học làm quen với thói quen mới này người học sẽ dễ dàng dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc luyện tập.

20 phút học chơi” chú tâm mỗi ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt hơn so với một buổi luyện đánh” kéo dài 2-3 tiếng 1,2 lần trong tuần. Quan trọng hơn, nếu người học giữ một chế độ luyện tập đều đặn nó sẽ hỗ trợ cho người chơi đàn có nhiều thời gian hơn để “chơi” đàn guitar classic.