thị phần bán căn hộ giá rẻ tại hà nội hồi phục, thậm chí là nóng hổi kéo theo hàng ngàn người trẻ khởi nghiệp bằng nghề môi giới nhà đất. Thế nhưng, đằng sau ngoài mặt lịch thiệp và khoản thu nhập cao được phổ quát người đồn đoán là những trắc trở chẳng hề người nào cũng biết tới.

Nghề môi giới nhà đất: góc khuất sau ánh hào quang
Xem thêm: Cũng nhau trả lời câu hỏi “có nên mua chung cư trả góp ở thời điểm hiện nay không?” tại http://news.landber.com/cam-nang/co-...nay-khong.html
tại sao rộng rãi người lại đến sở hữu nghề môi giới nhà đất?
Lương cơ bản của một viên chức môi giới chỉ trong khoảng 4 - 7 triệu đồng tùy theo đơn vị. Thu nhập chính yếu tới từ lương theo doanh số, tiền thưởng và hoả hồng. Mức hoả hồng hiện được các đơn vị căn hộ giá rẻ vận dụng vào khoảng từ 1% - một,5% giá trị bán ra và sẽ chốt sau khi chấm dứt Công trình. sở hữu 1 căn vi la 10 tỷ thì môi giới sẽ nhận 100 - 150 triệu, đây là mức thu nhập hết sức hấp dẫn mà không phải nghề nào cũng sở hữu thể với được.
Chính mức thu nhập này đã lôi kéo ko ít người khởi nghiệp bằng nghề môi giới nhà đất. Thế nhưng, thu nhập trên chỉ với lúc môi giới bán được hàng mà để bán được hàng thì chẳng hề chỉ cần rao lên là được. Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra ví như trải qua một thời kì mà môi giới vẫn không bán được sản phẩm nào?
Nhẹ thì môi giới mất trắng giá thành và công sức bỏ ra trong tháng chậm tiến độ, nặng hơn thì nảy sinh tâm lý chán nản, căng thẳng khi thấy đồng nghiệp bán giỏi hơn mình. tới một khi ko chịu nổi áp lực doanh số thì môi giới đành bỏ cuộc, bỏ nghề.
áp lực từ việc phải bán được hàng
Lần theo chân 1 nữ môi bạn trẻ tuổi tên Nhật vào con hẻm nhỏ giữa TPHCM, bước vào tới nhà đã hơn 10 giờ tối, Nhật vội lấy chai nước mời khách rồi ngồi phịch xuống ghế. “Vừa đi nhậu sở hữu khách hàng về chậm tiến độ anh, tiềm năng to nên phải trông nom kỹ kỹ tí”, Nhật cười nhắc.
Là môi giới nhà đất, người nào cũng phải đi gặp gỡ các bạn, khi thì cafe, lúc thì ăn trưa, ăn tối hoặc đi nhậu sau giờ khiến. Nhật cho biết: “Mấy môi giới nữ với mẫu mã bị các bạn nhắn tin tán tỉnh, gạ gẫm hay gọi tới nhà riêng hoài. Khổ lắm, phải tự bảo vệ mình thôi chứ biết khiến sao?” công việc ko tên này đông đảo yêu cầu trong nghề, ví như môi giới ko làm thì khó mà sở hữu giao kèo, khó đạt đủ doanh số mỗi tháng.
“Tụi em thường được khen quần là áo lụa, điện thoại khi nào cũng đời mới, nước hoa thì thơm nồng... Mà mấy ai biết là mớ đồ chậm tiến độ cũng phải đi vay mượn ít phổ biến mới có đâu?” Nhật thở dài, san sẻ thêm trong khoảng 4 năm lăn lộn trong nghề của mình. Cô cho biết, thu nhập ban đầu của nhân viên môi giới không cao, thậm chí là rẻ.
Nguồn thu nhập cốt yếu đến trong khoảng tiền hoa hồng bán hàng và thưởng doanh số. Mà để bán được hàng thì với vô số giá bán cần trả: PR, đăng tin, làm cho SEO, tờ rơi, tiếp thị qua điện thoại, tiền xăng xe chuyển di, tiền y phục, tiền tiếp đãi khách... sở hữu tháng, số tiền này lên đến hơn chục triệu đồng.
Đã vậy, mỗi doanh nghiệp phần mềm đăng tin bđs thường mang sức ép doanh số rất găng tay. nếu ko đủ tiêu chí thì nghỉ việc là chuyện “xảy ra như cơm bữa”. khó khăn trong ngành rất gay gắt, không chỉ giữa những Dự án, tổ chức có nhau mà còn giữa đồng nghiệp cùng tổ chức. Lượng quý khách với hạn, lượng môi giới thì tăng nhanh. Muốn bán được cho khách, phổ thông môi giới đành ưng ý bớt hoả hồng lại để đưa ra giá phải chăng hơn.

sức ép từ doanh số luôn khiến các môi giới bao tay
các bạn cũng rất thông đạt về công việc của môi giới. Lợi dụng việc các môi giới hay bớt hoa hồng để dễ bán, họ thường hỏi 5-6 môi giới khác nhau và lấy giá môi giới này ép môi giới khác. Môi giới nào chịu bớt hoả hồng phổ biến nhất thì họ tìm. Khổ nỗi, hoả hồng phải chăng trừ đi mức giá cao thì môi giới còn lại gì sau mỗi giao dịch?
trận đấu hoa hồng
huê hồng là nguồn sống của môi giới nhà đất, người nào cũng biết điều Đó. vậy mà chuyện nhân viên đơn vị môi giới kiện chính doanh nghiệp của mình để đòi tiền hoa hồng lại ko phải chuyện lạ. mang những khoản hoả hồng vài trăm triệu đồng mãi hoài ko về tay môi giới dù Đó hoàn toàn trong khoảng công sức của họ mà ra. với đủ thứ lý do một tổ chức đưa ra để chậm trả hoả hồng cho môi giới: giao kèo mang lệch lạc, người dùng chưa trả tiền, chủ đầu tư và sàn giao dịch có ký hợp đồng khác...
một luật sư chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản chia sẻ: “Kiện tụng là thế, thắng kiện xong cũng chưa vội mừng”. Việc thi hành án đối sở hữu các đơn vị môi giới ko phải càng ngày càng ngày 2 là được. ko ít đơn vị chây ì, mãi chẳng chịu trả tiền hoặc thậm chí là hết tiền để trả. đến khi đấy, công sức của môi giới nhà đất xem như đổ sông đổ bể.

vạn bất đắc dĩ môi giới nhà đất mới phải đi kiện đòi quyền lợi
khách hàng cũng đa dạng lần khiến cho môi giới “khốn đốn”. Sang, 1 môi giới chuyên nhà phường ở Hà Nội, cho biết: “Em mua được căn nhà vừa ý vị khách kia cũng phải cả tháng mới mang. Vừa thương lượng giá, vừa lo giấy má cho khách, xong xuôi hết cả chỉ đợi nhận huê hồng thì bị khách “lật kèo”. Lần ngừng thi côngĐây hoả hồng chỉ là thỏa thuận miệng do em tin tưởng khách. Khách bảo em sở hữu làm cho gì khó nhọc đâu mà đòi hoả hồng cao nên đưa mỗi 4 triệu và bảo thế là đủ rồi.”
Câu chuyện của Sang không hề hãn hữu gặp. nhiều các bạn hiện giờ không muốn trả huê hồng cho môi giới nhà đất. Họ vẫn nghĩ nghề môi giới chẳng có gì cực nhọc: diện áo quần bảnh bao, nói dăm ba câu thuyết phục bí quyết là được vài chục triệu bỏ túi. Thế nhưng, được mấy các bạn hiểu được những dòng giá mà môi giới phải trả trước đó?