máy bơm nước giếng khoan được dùng trong với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về mẫu máy bơm giếng khoan dùng cho gia đình hay gọi là máy bơm nước được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Để chọn lọc máy bơm giếng khoan phù hợp ta cần chú ý Những yếu tố sau.
Nguồn điện: trong hộ gia đình hiện nay chủ yếu xài điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể làm tốt tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của máy bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có khả năng cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lựa kích thước đường ống sau khi lựa loại bơm nước, tuy nhiên thường thì trong những gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn lựa mua máy bơm, hoặc máy bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có cấu tạo và tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn lọc bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có thể ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm nước. Thường thì các hộ gia đình hay sử dụng máy bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tìm hiểu thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan

nồng độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường ứng dụng máy bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm sạch nên thường dùng trong các loại máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của hộ gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên lựa đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn máy rẻ tiền hơn i vì các cái máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng có khả năng rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm nước (mực nước ngầm): để ta có thể làm tốt chọn lựa loại máy bơm giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: ứng dụng mẫu máy bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có thể làm tốt lựa máy bơm cánh trục ngang hoặc những cái máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải dùng đến đường hồi & cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải xài máy bơm hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các lưu ý trên đây có thể làm tốt giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như cách ứng dụng máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có phương pháp chọn lọc đúng máy bơm chuyên dụng hay máy bơm hộ gia đình cho phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình mình.

Tham khảo : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

cty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà bán trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hotline 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
trang web : http://www.tanhuynhchau.com
Tham khảo thêm : Máy bơm nước giếng khoan cho gia đình