chỉ đạo TP.HCM cam kết hỗ trợ giá thuê đất, các loại thuế xuất nhập khẩu... cho những nhà đầu tư vào doanh nghiệp xử lý rác bằng khoa học đốt - phát điện.=> xử lý chất thải công nghiệp
Sáng 26/11, TP.HCM tổ chức hội nghị kêu gọi xử lý chất thải rắn bằng khoa học đốt - phát điện. Đây là lần đầu tiên thành phố có hội nghị kêu gọi đầu tư vào xử lý rác trong bối cảnh số lượng rác đã đạt đến ngưỡng hơn 8.000 tấn/ngày.Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng nhận định TP.HCM đang đối mặt với nhiều việc môi trường, đặc thù là việc xử lý rác thải thành phố với khối lượng lớn. Không chỉ rác thải sinh hoạt, các chất thải khác như chất thải rắn công nghiệp, nguy hại, chất thải y tế cũng tăng.

TP.HCM cam ket ho tro nha dau tu xu ly rac hinh anh 1
Chôn lấp vẫn là bí quyết xử lý rác nhiều tại TP.HCM. Ảnh: Tiến Tuấn.
Tuy nhiên, kỹ thuật xử lý chất thải của TP.HCM hiện chủ công dừng lại ở chôn lấp. phương pháp này gây ảnh hưởng đến nước ngầm, đất, không khí cũng như hao phí khoáng sản.

Theo số liệu của Sở TN&MT, khối lượng chất thải sinh hoạt mỗi ngày của TP lên tới 8.700 tấn trong bối cảnh khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là bãi chôn lấp rác đặc biệt của thành phố. Hai công ty xử lý và tái chế rác là Việt Star và Tâm Sinh Nghĩa chỉ xử lý được một lượng khiêm tốn.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận TP phải thành lập được những doanh nghiệp xử lý rác thải thông minh để giải quyết khối lượng rác tăng thêm.

“đô thị sẽ công sở đấu thầu công khai nhằm lựa chọn các dự án xử lý chất thải phù hợp”, ông Tuyến nói.

Hình như, UBND TP.HCM cũng cam kết sẽ có những chế độ cung cấp, ưu đãi với công ty đầu tư vào lĩnh vực này như về đất, cung cấp giá mua, bán điện, hỗ trợ lãi vay cho nhà đầu tư, cung cấp chế độ thuê nhập khẩu và thuế thu nhập đại lý.

=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm => bảng giá xử lý chất thải nguy hại

Bãi chôn lấp rác của TP.HCM. Ảnh: Google Maps.
Theo dự đoán đến năm 2020, TP.HCM sẽ thải ra hơn 10.000 tấn rác/ngày, chất thải nguy hại là 549 tấn/ngày, chất thải y tế đạt 30 tấn/ngày. Đến năm 2025, con số tăng cao gần 13.000 tấn/ngày, chất thải nguy nan và chất thải y tế cũng tăng nhanh.

Trong khi đó, sau khi đóng cửa bãi rác Phước Hiệp (Củ Chi) năm 2015, TP.HCM chỉ còn đặc biệt bãi rác Đa Phước (Bình Chánh). Theo ước tính, bãi rác này hiện xử lý hơn 5.400 tấn rác/ngày.

=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.blogmamnon.top/2017/05/x...sach-ep-o.html