nếu như theo dõi tạp chí và giả dụ sống trong các khu vực rẻ trũng thì bạn cũng hiểu cảnh cái cảnh đi giữa các con phố mà như “đi giữa sông” rồi đó.
Bạn cũng biết các cơn mưa to gây ngập và thiệt hại khắp Sài Gòn cách đây không lâu đang khiến dày thêm nỗi lo, trằn trọc của khách hàng nhà nhưng hãy nhìn theo mặt tích cực dưới đây bạn sẻ thấy mua căn hộ tậu “nước nổi” lại được tương đối phổ biến chiếc lợi.
Xem thêm: Bí quyết mua căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội giá hợp lý ấn click để xem chi tiết
Thứ nhất: Vào mùa mưa to và triều cường đạt đỉnh, đi xem đầu tư căn hộ là cơ hội rẻ để khám phá thực tại tiếp giáp với khu vực căn nhà tọa lạc theo kiểu mắt thấy tai nghe. Chọn thời điểm này để dò la nhà cửa với thể tránh được các màn lăng xê “chối quanh” rằng khu này ko ngập hoặc lập lờ ngập ít, ko đáng ngại. khách hàng nhà còn có cơ hội xác minh rõ mức độ ngập lụt của khu vực mình muốn dọn về sống. Cụ thể là đưa ra những ngưỡng dừng cho các đơn vị quản lý độ ngập: “tạm ổn”, “vẫn có thể chịu đựng” hoặc “tuyệt đối không mua”.
Thứ hai: Sau khi xác định khu vực căn nhà tọa lạc ko bị ngập do mưa to vẫn chưa tuyệt đối an toàn, người dùng nhà cần Tìm hiểu hệ thống thoát nước bên trong căn nhà có bị tác động bởi triều cường ko. nếu như hệ thống thoát nước của căn nhà yếu, triều cường lên cao tức khắc căn nhà sẽ bị ngập do việc thoát nước không liên quan kịp.

Ngập nước đang ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của khách hàng nhà Sài Gòn. Ảnh: Tùng Duy
Thứ ba: Ở Sài Gòn cốt san nền phổ quát nơi ko đồng nhất. một số con đường dài mang đoạn nền cao – thấp xen kẽ nhau. Căn nhà đang điều tra không bị ngập nhưng bí quyết chậm triển khai 200-300m lại ngập cả bánh xe là chuyện thường ngày. Như vật, một số căn nhà mưa lớn và triều cường cao vẫn ko bị ảnh hưởng nhưng trước khi muốn đi tới cửa nhà phải vượt qua 1 vùng trũng, có đoạn ngập sâu. ví như Nhìn vào rẻ và giảm thiểu được điều này thì trị giá của căn nhà sẽ tiện dụng tăng cao theo thời kì.
Thứ tư: Mùa mưa có những quá trình cao điểm lưu lượng nước mưa lớn mang thể trở nên trợ thủ đắc lực cho người mua nhà vì thời điểm này giúp họ xem được các lỗi bên trong căn nhà như dột, thấm, mục nát do ẩm thấp…
Thứ năm: một số nơi mùa khô ở trạng thái thường ngày, thậm chí làm cho khách xem nhà đạt chỉ số ưng ý cao. Thế nhưng mùa mưa hoặc triều cường lại phát sinh vấn đề nan giải là xuất hiện mùi hôi trong khoảng cống rãnh bốc lên sặc sụa. Đây là điểm trừ rất to, đặc trưng cần chú ý đối có các căn nhà phường sở hữu mồm cống lớn nằm ngay trước lối ra vào.
Thứ sáu: dò xét mùa mưa có thể giúp khách mua đất, giới đầu tư tiện dụng lập ra bản đồ ngập lụt, so sánh từng khu vực tiềm năng có nhau, từ chậm tiến độ chắt lọc đâu là căn nhà phù hợp nhất.
Thứ bảy: Do tinh thần được một số nhược điểm của căn nhà phát sinh trong mùa mưa lũ, đa dạng chủ nhà sẽ rao giá “mềm lại” chứ không hét giá trên trời. Cũng trong thời điểm này, bên tậu nhờ nắm được các điểm yếu của căn nhà sở hữu thể dễ thoả thuận giá mình mong muốn và chốt đàm phán nhanh.
Nơi cao ít ngập: độ cao thị thành theo hướng Bắc chảy về phía Nam. thị xã 9 , Gò Vấp , huyện 12 thường ít ngập hơn những khu khác.
tránh cốt nền quá cao: xung quanh nơi với cốt nền cao sẽ là vùng trũng hơn, thường ngập. nếu như bán căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội ở trên đỉnh của khu vực có cốt nền cao thì căn nhà không ngập nhưng các con phố về nhà sẽ ngập. Quan sát bằng mắt thường, nhìn kỹ vào cốt nền nhà của khu vực sắp nơi đang đứng, ví như đông đảo nhà quanh đó sở hữu cốt nền cao là đường trước nhà dễ ngập. nếu trời khô ráo mà nhìn dưới phía chân tường thấy rong rêu bám và với vết ố chạy đồng thời mang chân tường thì nước sẽ cao đến chậm triển khai khi ngập.
Bỏ qua nơi tuyến phố cao hơn nền nhà: tuyến đường cao ko ngập nhưng nền nhà phải chăng hơn, nước về chỗ trũng sẽ làm ngôi nhà chìm trong nước.
Lưu ý nhà ven kênh rạch: giả dụ nhà ven kênh, rạch, sông ngòi, cần chú ý thêm vấn đề triều cường, vì tác hại của triều cường gây ra to hơn hồ hết so nước mưa to.