Nokia 8800 Arte sở hữu lớp vỏ kim khí và kính đẳng cấp, bàn phím đẹp, màn hình sáng. Không những thế, máy còn được được trang bịcamera 3,2 Megapixel, bộ nhớ 1 GB nhưng chất lượng ảnh và chương trìnhnghe nhạc chưa được đánh giá cao.

Trong tháng đầu năm này, Nokia giớithiệu ra thị phần điện thoại cao cấp thuộc dòng 8800, sản phẩm mangtên Arte. Ngoài vẻ đẹp thừa hưởng trong khoảng các các sản phẩm trước đấy, Artetiên tiến hơn các model 8800 trước đây nhờ hệ quản lý Symbian Seriesphiên bản thứ ba.
Có thể bạn quan tâm: Nokia 8800
Nokia 8800 Arte mang kiểu dáng mỏng, bàn phím gọn ghẽ dễ bấm. Hệ thống bàn phím của Arte khá giống Sirocco, nhưng những nút bấm to và mềm mại hơn. Khi người dùng ảnh hưởng vào, bàn phím đẩy lại khá êm tay. Đầy đủ 12 nút bấm được sắp đặt gọn ghẽ ngaydưới nắp trượt.
Nếu Sirocco có nắp trượt xuống để lộ bàn phím thìArte lại trượt cả màn hình OLED 16 triệu màu lên. Cơ chế trượt của máygọn gàng, kiên cố. Phím điều hướng và các phím gọi nằm ngay dưới mànhình, khi đóng máy vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, phím điều hướngvà những phím gọi tương đối nhỏ.
Ngoài chế độ "câm", máy còn có thể chụp hình bằng camera 3,2 Megapixel, kết nối 3G, hỗ trợ xem phim, nghe nhạc.
Sovới các điện thoại 8800, Arte mang thêm một tính năng rất “độc”:“turn-to-mute - tắt tiếng” để quý khách có thể chuyển máy sang chế độ "câm". Arte cài hệ điều hành Symbian Series 40 thế hệ thứ ba. Giao diện của máy đẹp, sang trọng nhưng tốc độ khá chậm. Điện thoại này sử dụng trên 3 băng tần GSM và hỗ trợ kết nối 3G. Arte có bộ nhớ lên tới 1GB, đủ cho người dùng lưu nhiều hơn các dữ liệu. Cũng vì lý do này màArte không được đồ vật khe cắm thẻ nhớ.
Arte được trang bị camera 3,2 Megapixel, cao nhấttrong những dòng 8800 và được hỗ trợ bởi chế độ tự động lấy nét nhưng lại không sở hữu đèn flash và thiếu phím chụp ảnh chuyên biệt. Những bức ảnh cóthể đạt tới độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, quay phim chất lượng VGA. Tuy nhiên, chất lượng những bức ảnh ở dạng nhàng nhàng, vẫn còn thiếu sáng.
Chương trình chơi nhạc của 8800 Arte hỗ trợ các địnhdạng MP3, MP4, AAC, eAAC, eAAC+ và WMA. Thế nhưng, đây không hề là tính năng được nhắc tới nhiều, máy không mang nhiều tuỳ chỉnh để nâng caohiệu ứng khi nghe nhạc.
Thời kì dùng pincủa Arte cao hơn so có những phiên bản 8800 trước đây, chất lượng cuộcgọi thấp và quý khách có thể nghe nhạc bằng tai nghe không dây.
Ví như 8800 phiên bản trước hết "tệ hại", bởi máy quá nhanh hết pin (dung lượng chỉ 600 mAh) và bản Sirocco mang pin cải tiếnkhông đáng kể (700 mAh) thì 8800 Arte được đồ vật hẳn pin 1.000 mAh.Máy có thể đàm thoại liên tục được 3 giờ 20 phút, thời kì chờ lên tới300 giờ.
Chất lượng các cuộc gọi trên Arte tốt, loa ngoài to.Tuy nhiên, dù hỗ trợ 3G nhưng bạn khó có thể gọi điện video trong khoảng chiếc điện thoại này. Arte sở hữu Bluetooth hỗ trợ A2DP, cho phép nghe nhạc bằngtai nghe không dây mang âm thanh stereo.
Có thể bạn quan tâm: Nokia 8600 cũ