Máy lọc không khí ngày càng được sử dụng rộng rãi, điển hình là các hộ gia đình có trẻ em và người cao tuổi. Máy lọc không khí có thể là đầu tư hiệu quả để mọi người có thể đảm bảo cho trẻ nhỏ phát triển và khỏe mạnh. Điều đặc biệt quan trọng là ko khí sẽ tốt cho phổi trẻ sơ sinh và sự tăng trưởng về cơ thể và trí não.


Máy lọc không khí được coi là biện pháp giúp đảm bảo sức khỏe của trẻ em, đảm bảo khả năng hô hấp của trẻ được an toàn.

Nguyên nhân gì khiến trẻ em dễ bị ảnh hưởng lúc bị ô nhiễm bầu không khí?

Trẻ sơ sinh rất dễ bị tác động đối với những chất gây ra ô nhiễm bầu không khí ngoài trời và ở không gian sống vì các chi tiết sau:
- Em bé có tỷ lệ phân chia tế bào cao hơn và các cơ chế bảo vệ miễn dịch kém tăng trưởng hơn - Vì thế tổn thương tế bào từ ô nhiễm ít có khả năng được đảm bảo an toàn, hạn chế và bởi thế có nhiều khả năng dẫn đến sự tăng trưởng bất thường.
- Trẻ sơ sinh thường có sức đề kháng, hệ thống não bộ chưa tăng trưởng toàn diện khiến chúng dễ bị nguy hại sức khoẻ cả đời hơn do hô hấp phải khí ô nhiễm sớm.
- Do trọng lượng cơ thể nhỏ và tỷ lệ hít thở cao, trẻ nhỏcó xu thế bị ảnh hưởng bởi hít độc tố ko khí rộng rãi hơn so với người lớn hít phải cùng một nồng độ.
- Trẻ sơ sinh thường hít thở nhiều ko khí ở trong nhà bởi vì chúng cũng thường dành toàn bộ thời gian ở trong nhà, điển hình mặt nền nhà là nơi có nồng độ những hạt thường cao hơn rất nhiều .
Đọc ngay: AD-1516A

Quá lạm dụng máy lọc đóng thể gây nguy hiểm trẻ nhỏ

Nhiều máy lọc không khí ở trên thị trường trong thực tế là nguy hại, điển hình là đối với trẻ em. Bởi vậy, điều quan tâm là buộc phải xem xét tất cả những tính năng của thiết bị mà bạn dự định lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng nguyên lý vận hành của thiết bị. Các máy lọc không khí sử dụng ozon điều này sẽ tác động phổi của trẻ em và hơn nữa có thể gây nên những vấn đề về đường hô hấp kéo dài như hen. Có thể dòng Panasonic F-PXL45A sẽ là sự chọn mua thông minh
Qua những trải nghiệm thực tế của người dùng thì việc dùng một chiếc máy lọc không khí sử dụng hệ thống bộ lọc công nghệ cao: màng lọc thô, bộ lọc cacbon, màng lọc hepa… và plasmacluster ion đảm bảo sức khỏe tuyệt đối. Tiêu biểu là một số sản phẩm như:Hitachi EP-A3000, máy lọc không khí coway AP-1008CH.