Với vị trí mơ ước rất đa số người mong muốn mua nhà Quận 6 cính chủ. Tuy nhiên bạn cần lưu tâm hầu hết bài học đắt giá khi mua Bán nhà riêng tại Quận 6 sau đây:

  • Để biết nhà có nằm trong diện quy hoạch không, hãy bỏ ra chút chi phí bôi trơn cho hầu hết cơ quan hành chính. Họ sẽ hỗ trợ cho bạn hầu hết thông tin xác định nhất.
  • Nếu có thời gian, bạn đủ khả năng làm quen và tiếp xúc với hầu hết người hàng xóm xung quanh mái nhà đó. Một là làm quen trước với hàng xóm mới, hai là tìm hiểu máy bán nhà và hoàn cảnh gia can của gia chủ. Kinh nghiệm cho thấy, đây là hầu hết kho thông tin vô giá mà không người môi giới nhà đất nào có được.
  • Đầu tư thời gian tìm hiểu giá hầu hết căn nhà, mảnh đất có vị trí tương đương đang được bán trong khu vực đó. Nếu chủ nhà đưa ra giá bằng hoặc cao hơn so với mặt bằng chung, bạn nên đề nghị định giá thấp hơn từ 20-30% giá chung, rồi dần dà thương lượng thêm.  • Lưu ý nếu mái nhà là tài sản thừa kế của đa số người thì việc mua bán phải được sự đồng ý của tất cả hầu hết người có quyền thừa kế. Nếu người bán có gia đình, việc mua bán phải nhận được sự đồng ý của cả vợ, chồng và tất cả hầu hết người con trên 18 tuổi của họ. Nhiều trường hợp, chủ nhà đã cho người đóng giả vợ/chồng mình để ký khống vào hợp đồng mua bán, và người mua sẽ không tránh khỏi hầu hết tranh giành trong quá trình cư trú sau này.
  • Bạn cũng nhớ nghiên cứu kỹ sổ đỏ, nếu là nhà hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ riêng đề cập đên đất, thì có nghĩa nhà xây không phép, nếu sau này Nhà nước có thu hồi thì riêng được đền bù phần đất riêng phần nhà sẽ không được đền bù, bạn hãy nhớ lập luận để đòi giảm giá.
  • Nếu diện tích thực là 50m2 nhưng trong sổ đỏ riêng 40m2 thì chứng tỏ họ lấn chiếm 10m2, vậy bạn hãy thương lượng để riêng phải trả tiền cho 40m2 trong sổ đỏ thôi.
  • Nếu người bán không phải là chính chủ, bạn hãy yêu cầu họ cho gặp chính chủ mang tên sổ đỏ căn nhà, để thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ sau này.
  • Nếu bạn mua nhà cấp 4, diện tích nhỏ hơn 30 m2, thì nhớ yêu cầu chủ nhà xin giấy phép dựng xây cho căn nhà, thông thường đó là một số tiền không nhỏ. Sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền mua.Việc này bảo vệ bạn tránh phải xui rủi mua đất trong vùng quy hoạch – là khu vực bị cấm xây nhà kiên cố.