THỊT RANG GỪNG LÁ CHANH

Biến tấu đơn giản nhưng lạ miệng với món thịt heo được rang đậm đà, thơm mùi lá chanh và gừng. Từng miếng thịt vàng nâu đẹp mắt, săn săn xém cạnh, ăn cùng cơm trắng và kim chi là đúng chuẩn mon an hang ngay.

NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt ba chỉ rút sườn 400g
  • Hành tỏi băm 1M
  • Ớt sừng băm 1m
  • Gừng cắt lát đập dập 20g
  • Lá chanh cắt nhuyễn 1M
  • Muối hạt, đường, nước mắm, tiêu
  • Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

1. SƠ CHẾ:

– Thịt ba chỉ cắt con chì vừa ăn. Áp chảo thịt với gừng cắt lát đến khi thịt cháy cạnh.

2. THỰC HIỆN:

– Làm xốt: pha hỗn hợp gồm 2M đường, 4M nước mắm, 1m hạt nêm Aji-ngon®
– Cho hành tỏi băm và ớt vào phi thơm, cho thịt vào xào thơm. Cho hỗn hợp xốt vào rim đến khi thấm vị. Trút ra rắc tiêu và lá chanh vào.

3. CÁCH DÙNG:

– Bày ra đĩa, trang trí với salad, có thể ăn kèm với kim chi Hàn Quốc
Mách nhỏ
– Áp chảo thịt và gừng với lửa vừa giúp thịt cháy xem cạnh, thơm săn và chín.